Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư đại tràng giai đoạn II

Ung thư đại tràng giai đoạn II

Ung thư đại tràng giai đoạn II có thể xâm lấn vào các tạng, cấu trúc lân cận nhưng chưa di căn hạch hay các cơ quan ở xa. Nếu được điều trị tích cực, bệnh nhân ung thư giai đoạn này vẫn có cơ hội điều trị bệnh thành công.

1. Biểu hiện ung thư đại tràng giai đoạn II

Ung thư đại tràng là bệnh ung thư đường tiêu hóa dưới phổ biến cả ở nam giới và nữ giới

Ung thư đại tràng là bệnh ung thư đường tiêu hóa dưới phổ biến cả ở nam giới và nữ giới

Ung thư đại tràng xảy ra khi có sự phát triển bất thường ở đại tràng (phần dài nhất của ruột già). Ung thư đại tràng giai đoạn II có thể phát triển theo hướng:

 • Giai đoạn IIA: ung thư có thể xâm lấn qua lớp cơ nhưng chưa qua lớp thanh mạc, chưa di căn hạch hay cơ quan ở xa
 • Ung thư có thể xâm lấn vào các tạng, cấu trúc lân cận nhưng cũng chưa di căn hạch hay cơ quan xa.

So với giai đoạn trước đó, biểu hiện bệnh ung thư đại tràng giai đoạn II cũng không có nhiều khác biệt do đây đều là giai đoạn sớm của bệnh, các triệu chứng còn khá mơ hồ. Một số biểu hiện bệnh có thể gặp là:

 • Chảy máu từ khối u gây thiếu máu
 • Chán ăn, khó tiêu
 • Sụt cân không rõ nguyên nhân
 • Đau bụng
 • Táo bón
 • Thay đổi thói quen đại tiện, phân nhỏ, lỏng, dẹt hơn bình thường
 • Đi ngoài phân có máu, máu có màu đỏ tươi hay thẫm đen lẫn trong phân có chất nhầy

2. Ung thư đại tràng giai đoạn II có chữa được không?

Ngoài giai đoạn tiến triển ung thư, tiên lượng sống cho bệnh nhân ung thư đại tràng như thế nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ tuổi, mức độ đáp ứng điều trị, thể trạng chung người bệnh…

Trong số các bệnh ung thư thường gặp, ung thư đại tràng được đánh giá có tiên lượng sốt tốt nếu được điều trị tích cực sớm. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kì, bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn IIA có khoảng 87% cơ hội sống, bệnh nhân ung thư giai đoạn IIB có khoảng 63% cơ hội sống sau 5 năm chẩn đoán bệnh. Với tiên lượng sống như vậy, bệnh nhân hoàn toàn có cơ hội điều trị bệnh thành công.

3. Một số phương pháp điều trị ung thư đại tràng

Tùy từng trường hợp bệnh cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ thích hợp, đảm bảo điều trị đạt hiệu quả tốt nhất.

Một số phương pháp điều trị ung thư đại tràng có thể được bác sĩ xem xét là:

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân ung thư đại tràng

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân ung thư đại tràng

 • Phẫu thuật: là một trong những phương pháp điều trị căn bản cho bệnh nhân ung thư đại trực tràng. Các bác sĩ cho biết, nguyên tắc điều trị phẫu thuật là lấy hết tổ chức ung thư, đảm bảo diện cắt an toàn, nạo vét hạch vùng, lập lại lưu thông tiêu hóa. Tùy từng trường hợp bệnh cụ thể mà bác sĩ có thể chỉ định cắt đoạn đại tràng hay toàn bộ đại tràng. Một số trường hợp u đã xâm lấn ra xung quanh có thể vẫn còn mổ triệt căn bao gồm cắt đại tràng và tổ chức xung quanh bị xâm lấn.
 • Xạ trị: thường chỉ định cho bệnh nhân ung thư đại tràng, trực tràng xích ma thấp với mục đích làm nhỏ khối u để thuận lợi cho phẫu thuật, giảm tỷ lệ ung thư tái phát.
 • Hóa trị: sử dụng hóa chất tiêu diệt ung thư, tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định liều lượng hay thời gian hóa trị…

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ chuyên gia giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh, trong đó có TS. BS Zee Ying Kiat. Ngoài điều trị chung các bệnh ung thư, BS Zee có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về ung thư đại tràng giai đoạn II. Để đăng kí khám điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc và biết chính xác bệnh viện đang áp dụng phương pháp điều trị nào, bạn đọc vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital