Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Ung thư dạ dày kiêng ăn gì?

Ung thư dạ dày kiêng ăn gì?

Đối với người bệnh ung thư dạ dày, chế độ ăn uống rất quan trọng. Nếu không có khẩu phần ăn khoa học hàng ngày sẽ khiến bệnh khó lành hơn, lâu khỏi bệnh. Vậy ung thư dạ dày kiêng ăn gì?

Một trong những nguyên nhân gây ung thư dạ dày phải kể đến là chế độ ăn uống không khoa học. Vì thế để cải thiện nhanh chóng tình trạng sức khỏe, người bệnh cần kiêng ăn những thực phẩm sau:

Thực phẩm cay nóng

Người bệnh ung thư dạ dày không nên ăn những đồ cay nóng vì có hại cho dạ dày

Người bệnh ung thư dạ dày không nên ăn những đồ cay nóng vì có hại cho dạ dày

Những thực phẩm cay nóng như tiêu, tỏi, ớt và các chất phụ gia khác hoàn toàn không tốt cho người bệnh ung thư dạ dày. Nếu cứ tiếp tục sử dụng những thực phẩm này sẽ khiến bệnh nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thực phẩm lên men

Thực phẩm lên men là những thực phẩm như dưa muối, cà muối, thịt muối, thịt ngâm… Đây là một trong những thực phẩm dễ tạo cảm giác ngon miệng tuy nhiên các loại thực phẩm này đều làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Đối với những người đang bị ung thư, việc sử dụng thường xuyên các loại thực phẩm này sẽ tạo điều kiện cho tế bào ung thư phát triển, ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó người bệnh cần kiêng hoàn toàn các thực phẩm này.

Thực phẩn chiên rán nhiều dầu mỡ

Thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ khiến dạ dày khó tiêu hóa, ảnh hưởng tới quá trình lành bệnh

Thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ khiến dạ dày khó tiêu hóa, ảnh hưởng tới quá trình lành bệnh

Những thực phẩm chiên rán, nhiều dầu mỡ sẽ khó tiêu hóa, chúng còn khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn. Vì thế trong khi người bệnh bị ung thư dạ dày cần tránh các thức ăn này. Các món ăn của người bệnh nên hạn chế chiên rán, thay vào đó là luộc hoặc hấp…

Thực phẩm được nướng ở nhiệt độ cao

Các loại thực phẩm nướng ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra một số chất có thể gây ung thư dạ dày. Nhất là những thực phẩm khi bị nướng cháy, sẽ làm tăng nguy cơ bị bệnh ung thư.  Vì vậy người bệnh cần kiêng các thực phẩm nướng ở nhiệt độ cao như thịt nướng, sườn nướng, cá nướng…

Các chất kích thích

Các chất kích thích thường có trong rượu, bia, cà phê, thuốc lá… đều là những tác nhân hàng đầu gây ra bệnh ung thư dạ dày. Do đó, những người mắc bệnh ung thư không nên sử dụng rượu, bia, thuốc lá.

Người bệnh ung thư dạ dày cũng cần kiêng rượu bia, thuốc lá...

Người bệnh ung thư dạ dày cũng cần kiêng rượu bia, thuốc lá…

Người bị ung thư dạ dày cũng nên tránh sử dụng quá nhiều thức uống chứa caffein.

Thực phẩm ngọt, nhiều đường

Thực phẩm có lượng đường cao như món tráng miệng và bánh kẹo mang lại rất ít lợi ích dinh dưỡng nhưng với bệnh nhân ung thư không nên hạn chế ăn.

Thay vào đó, người bệnh cần ăn nhiều cá, rau quả, hạn chế ăn các loại thịt, nên ăn nhiều trái cây để giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Trong bữa ăn của người mắc bệnh ung thư dạ dày cần đảm bảo được chất đạm, chất béo, tinh bột, rau quả.

Chế độ ăn uống đúng cách khi bị ung thư dạ dày không những tăng cường sức khỏe mà còn giúp cải thiện sớm bệnh, tăng cơ hội điều trị thành công. Người bệnh nên ăn những thức ăn mềm được nấu chín nhừ như cháo, súp, các món hầm để người bệnh dễ hấp thu. Chia nhỏ bữa ăn trong ngày thành 6 – 7 bữa để cơ thể hấp thụ tốt hơn.

Để tìm hiểu thêm về ung thư dạ dày kiêng ăn gì, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

XEM THÊM:
>> Ung thư dạ dày có nên mổ không?
>> Hình ảnh ung thư dạ dày
>> Nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày

Dịch vụ liên quan