Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư dạ dày không nên ăn gì?

Ung thư dạ dày không nên ăn gì?

Ung thư dạ dày vẫn được coi là “bệnh vạ từ miệng” nên việc ăn uống kiêng khem như thế nào rất cần thiết cho người bệnh. Ung thư dạ dày không nên ăn gì là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân và người nhà của họ.

Ung thư dạ dày xuất phát từ sự phát triển bất thường của các tế bào ác tính tại dạ dày, túi cơ lớn nằm trong ổ bụng nối thực quản với tá tràng có nhiệm vụ chính là tiết dịch và vận động. Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh có thể cải thiện tốt tình trạng sức khỏe, hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị ngược lại chế độ ăn với các loại thực phẩm kém lành mạnh sẽ ảnh hưởng đến dạ dày vốn đang bị tổn thương, giảm tác dụng quá trình điều trị.

Ai cũng cần biết: nguyên nhân gây ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày không nên ăn gì?

1. Đồ ăn nhiều dầu mỡ, chiên rán

Ăn quá nhiều thực phẩm có hàm lượng mỡ (đặc biệt là mỡ động vật) cao sẽ gây áp lực không nhỏ lên hệ tiêu hóa của người bệnh

Ăn quá nhiều thực phẩm có hàm lượng mỡ (đặc biệt là mỡ động vật) cao sẽ gây áp lực không nhỏ lên hệ tiêu hóa của người bệnh

Ăn quá nhiều thực phẩm có hàm lượng mỡ (đặc biệt là mỡ động vật) cao sẽ gây áp lực không nhỏ đến hệ tiêu hóa của người bệnh. Nguyên nhân được giải thích là do trong chất béo chứa lượng lớn carbohydrates, protein và chất béo làm chậm quá trình tiêu hóa vì nó đòi hỏi lượng lớn enzyme và dịch tiêu hóa làm tăng axit trong dạ dày và khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu.

Hậu quả rõ nhất của việc ăn quá nhiều đồ ăn chiên rán là gây đau bụng, tiêu chảy…

Một số loại thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ mà bệnh nhân ung thư dạ dày nên tránh là khoai tây chiên, gà rán, xúc xích, lạp xưởng…

2. Thực phẩm chua, cay, mặn, đồ ăn nhiều đường

Ăn mặn giảm quá trình hấp thu dinh dưỡng cho người bệnh

Ăn mặn giảm quá trình hấp thu dinh dưỡng cho người bệnh

Các loại đồ ăn lên men bị chua, các loại đồ ăn, gia vị cay nóng bệnh nhân ung thư dạ dày cần tránh để tránh ảnh hưởng đến lớp niêm mạc dạ dày vốn đang bị tổn thương.

Bên cạnh đó, bệnh nhân ung thư dạ dày cũng cần tránh các loại thực phẩm có nhiều đường như các loại bánh kẹo quá ngọt vì chúng không có nhiều lợi ích, chiếm chỗ các loại thực phẩm khác.

Ăn quá mặn không chỉ gây hại đến cho sức khỏe người bình thường mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến bệnh nhân ung thư dạ dày do đây là một trong những yếu tố tăng nguy cơ mắc bệnh. Một số loại thực phẩm có chứa hàm lượng muối cao là dưa cà muối mặn, mắm tôm, cá khô, thịt hun khói…

3. Các loại đồ uống có ga, chất kích thích

Bệnh nhân ung thư dạ dày cần tuyệt đối tránh rượu bia

Bệnh nhân ung thư dạ dày cần tuyệt đối tránh rượu bia

Các đồ uống như nước ngọt, rượu mạnh, bia… đều không tốt cho sức khỏe của người bệnh, có thể ảnh hưởng đến tác dụng của quá trình điều trị. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rượu có thể làm suy giảm hệ miễn dịch, giảm hấp thu chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Trên đây là những thông tin tham khảo giải đáp ung thư dạ dày không nên ăn gì. Để tìm cho mình chế độ ăn hợp lý nhất phù hợp với thể trạng, bạn cần tham khảo ý kiến trực tiếp của bác sĩ điều trị.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital