Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư dạ dày giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Gửi các bác sĩ điều trị ung thư tại Thu Cúc, xin bác sĩ cho tôi biết thông thường ung thư dạ dày giai đoạn cuối sống được bao lâu? Hiện tại bố tôi đang bị căn bệnh quái ác này và cả gia đình đều rất hoang mang, lo lắng bác sĩ ạ. Nhiều người khuyên không nên đưa bố đi chữa trị vì không có kết quả khả quan. Mong bác sĩ tư vấn giúp gia đình tôi. Xin chân thành cảm ơn.
(Ngọc Tuấn – 32 tuổi, Hà Nội)


Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Trước hết, xin được chia sẻ với những nỗi đau và lo lắng mà bạn và người thân đang phải trải qua. Bệnh tật là điều không ai trong số chúng ta mong muốn, đặc biệt là căn bệnh ung thư dạ dày – nỗi ám ảnh của bao người Việt. Điều quan trọng nhất lúc này là bệnh nhân cần được động viên nhiều hơn, để có đủ sức khỏe và niềm tin để đáp ứng điều trị. Trong rất nhiều năm điều trị cho bệnh nhân ung thư, điều chúng tôi dễ dàng nhận thấy những bệnh nhân có khát vọng sống mãnh liệt, ý chí chiến đấu cao và lạc quan thường có nhiều cơ hội khỏi bệnh hơn. Do vậy, yếu tố tinh thần là điều hết sức quan trọng bạn nhé!

ung thu da day giai doan cuoi

Tiên lượng ung thư dạ dày theo giai đoạn

1. Ung thư dạ dày giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối sống được bao lâu” là câu hỏi chúng tôi được nghe rất nhiều lần khi điều trị cho bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Tùy vào rất nhiều yếu tố như: tính chất bệnh cụ thể của mỗi người, tuổi tác, thể trạng bệnh nhân… mà chúng tôi sẽ đưa ra tư vấn cụ thể.
Quan điểm “bị ung thư không nên chữa trị” của nhiều người là sai lầm. Nhờ sự phát triển của y học hiện đại, rất nhiều bệnh ung thư có thể chữa được khỏi nếu phát hiện ở giai đoạn sớm. Trường hợp của bố bạn, ung thư dạ dày giai đoạn muộn, vẫn có cơ hội kéo dài sự sống và nâng cao chất lượng cuộc sống tốt hơn nếu điều trị tích cực và người bệnh đáp ứng điều trị tốt. Đã có nhiều trường hợp có thể kéo dài đến hơn 5 năm.

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối sống được bao lâu

TS.BS Zee Zing Kiat – chuyên gia điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa đến từ Singapore – hiện đang hợp tác tại BV Thu Cúc

2. Địa chỉ điều trị, kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cung cấp dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ với mục tiêu là kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng cuộc sống. Theo đó, đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư của chúng tôi, bao gồm cả các bác sĩ người Singapore, bác sĩ người Việt Nam và các điều dưỡng viên sẽ làm việc chặt chẽ để kiểm soát các triệu chứng cho người bệnh giúp bệnh nhân giảm đau tối đa, sống lạc quan và thoải mái hơn.
Để được tư vấn tốt nhất, bạn có thể gặp trực tiếp đội ngũ bác sĩ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc, đây là đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi được mời từ những bệnh viện lớn của Singapore sẽ giúp bạn giải tỏa những vấn đề còn khúc mắc.
Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital