Ung thư dạ dày di căn não có chữa được không?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Lê Văn Bảo

Trưởng khoa Ung Bướu
Ung thư dạ dày di căn não xảy ra ở giai đoạn cuối của ung thư, khi tế bào ung thư không còn giới hạn ở dạ dày mà đã lan rộng đến các hạch bạch huyết và di căn đến nhiều cơ quan ở xa, trong đó có não.

Những biểu hiện ung thư dạ dày di căn não

Ung thư dạ dày là bệnh ung thư đường tiêu hóa phổ biến và đang có xu hướng gia tăng mạnh ở các quốc giá khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam. Không giống như ung thư dạ dày giai đoạn sớm, khi ung thư vẫn còn giới hạn ở trong niêm mạc dạ dày, khối u giai đoạn di căn đã phát triển với kích thước bất kì, lan rộng đến các hạch bạch huyết và di căn đến các cơ quan ở xa. Não là một trong những cơ quan ung thư dạ dày có thể di căn đến.

Ung thư dạ dày di căn não xảy ra ở giai đoạn cuối ung thư

Ung thư dạ dày di căn não xảy ra ở giai đoạn cuối ung thư

Ung thư di căn đến đâu sẽ có biểu hiện rõ tại vị trí đó. Bệnh nhân ung thư dạ dày di căn não có thể gặp một số các triệu chứng như:

  • Đau đầu: đau đầu xảy ra bất chợt và đau với mức độ tăng dần
  • Khối u chèn ép các dây thần kinh não khiến hoạt động cũng như sự phối hợp các cơ quan kém đi
  • Bệnh nhân dễ bị liệt
  • Thị lực kém
  • Chóng mặt
  • Nôn mửa
  • Dễ động kinh, rối loạn tinh thần, không kiểm soát được hành động…

Ngoài những biểu hiện ung thư dạ dày di căn não ở trên, một số biểu hiện bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối phải đối mặt là tình trạng đau quặn thắt vùng bụng, rối loạn tiêu hóa nặng, nôn ói ra máu, đi ngoài phân đen có máu…

Ung thư dạ dày di căn não chữa được không?

Việc chữa khỏi cho bệnh nhân ung thư dạ dày di căn não là không thể nhưng với phác đồ điều trị tích cực nhiều bệnh nhân ung thư vẫn có thể kiểm soát tốt triệu chứng, kéo dài thêm thời gian sống.

Người bệnh được chăm sóc tận tình tại Bệnh viện Thu Cúc

Người bệnh được chăm sóc tận tình tại Bệnh viện Thu Cúc

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có tiếp nhận điều trị bệnh nhân ung thư dạ dày các giai đoạn. Trực tiếp lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân là TS. BS Zee Ying Kiat. Ngoài điều trị chung các bệnh ung thư, BS Zee còn có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư đường tiêu hóa. Ngoài ra, bệnh viện cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ đặc biệt cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, giúp người bệnh giảm đau, nâng cao chất lượng sống…

Trên đây là một số thông tin tham khảo về ung thư dạ dày di căn não. Để đăng kí khám điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc và biết chính xác hướng điều trị tại viện, bạn đọc vui lòng liên hệ 0907 245 888.

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital