Ung thư cổ tử cung giai đoạn II có chữa khỏi không?

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

See Hui Ti

Bác sĩ Ung Bướu

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phụ khoa phổ biến nhất ở nữ giới. Ở giai đoạn này, khối u giới hạn ở tử cung, cổ tử cung nhưng chưa lây lan đến thành khung chậu và phần dưới âm đạo. Ung thư cổ tử cung giai đoạn II có chữ khỏi không là thắc mắc của nhiều người.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn II có chữa khỏi không?

Ung thư cổ tử cung giai đoạn II

Cơ hội chữa khỏi cho bệnh nhân ung thư phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ tuổi, thể trạng bệnh nhân, giai đoạn tiến triển bệnh, mức độ đáp ứng điều trị cũng như lựa chọn phương pháp điều trị của người bệnh.

Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư phổ biến ở nữ giới. HPV là nguyên nhân chính gây ra 90% ca mắc bệnh. Ngoài ra, quan hệ tình dục sớm, lạm dụng thuốc tránh thai, béo phì… cũng là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn II có chữa khỏi không? Bác sĩ thường đưa ra tiên lượng sống 5 năm, tỷ lệ phần trăm bệnh nhân sống ít nhất 5 năm kể từ khi chẩn đoán bệnh để dự đoán cơ hội sống cho người bệnh. Ở giai đoạn đầu, bệnh nhân ung thư cổ tử cung có tiên lượng sống tốt nhưng đến giai đoạn II có hội sống của người bệnh đã giảm đi rất nhiều, chỉ còn khoảng 58 – 63%. Vì vậy, nếu được điều trị tích cực, bệnh nhân vẫn có cơ hội kiểm soát bệnh và kéo dài thời gian sống.

Điều trị cho bệnh nhân ung thư giai đoạn II như thế nào?

Cũng giống như cơ sở để khẳng định bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn II có chữa khỏi không, lựa chọn phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Một số phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này là phẫu thuật cắt bỏ cổ tử cung, xạ trị và hóa trị liệu.

Ở giai đoạn II, ung thư có thể đã xâm lấn đến âm đạo và mô xung quanh. Lựa chọn phẫu thuật cắt bỏ cổ tử cung, một phần âm đạo và các hạch bạch huyết trong khu vực là điều trị phẫu thuật tiêu chuẩn khi xâm lấn hơn 3mm vào cổ tử cung.

Xạ trị sử dụng tia năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Bức xạ trị liệu có thể đến từ máy xạ trị bên ngoài hoặc bên trong bằng cách đặt các thiết bị chứa đầy chất phóng xạ trong cổ tử cung. Ở giai đoạn bệnh tiến triển, bức xạ trị liệu kết hợp với hóa trị là phương pháp được đánh giá cao.

Hóa trị liệu là phương pháp điều trị toàn thân sử dụng thuốc gây độc tế bào ung thư. Thuốc hóa trị có thể gây ra một số tác dụng phụ như rụng tóc, buồn nôn…

TS. BS See Hui Ti, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh ung thư ở nữ giới

Nhằm nâng cao cơ hội sống và điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung các giai đoạn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi đến từ Singapore. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung có TS. BS See Hui Ti, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm điều trị các bệnh ung thư ở nữ giới tại nhiều nước trên thế giới.

Trên đây là những thông tin tham khảo ung thư cổ tử cung giai đoạn II có chữa khỏi không. Để đăng kí khám hoặc biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital