Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư cổ tử cung biểu hiện như thế nào?

Ung thư cổ tử cung biểu hiện như thế nào?

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phụ khoa phổ biến ảnh hưởng nhiều nhất đến cơ quan sinh sản ở nữ giới. Dù triệu chứng bệnh giai đoạn sớm thường mơ hồ nhưng việc nhận biết ung thư cổ tử cung biểu hiện như thế nào sẽ giúp bạn không bỏ sót bất kì cơ hội phát hiện bệnh sớm nào.

1. Bệnh ung thư cổ tử cung biểu hiện như thế nào?

Tại Việt Nam, ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư phổ biến. Thống kê cho biết, mỗi năm có tới khoảng 5 nghìn phụ nữ bị chẩn đoán mắc căn bệnh ác tính này. Vậy ung thư cổ tử cung biểu hiện như thế nào?

Tùy thuộc vào giai đoạn tiến triển ung thư cũng như tình trạng sức khỏe chung của người bệnh mà mức độ biểu hiện ung thư cổ tử cung có thể khác nhau ở mỗi người. Một số triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư cổ tử cung nữ giới không nên bỏ qua là:

Xuất huyết âm đạo bất thường là triệu chứng điển hình cảnh báo ung thư cổ tử cung

Xuất huyết âm đạo bất thường là triệu chứng điển hình cảnh báo ung thư cổ tử cung

  • Xuất huyết âm đạo bất thường, xuất huyết ngoài chu kì kinh nguyệt, sau giao hợp, sau mãn kinh… Đây là một trong những triệu chứng điển hình nhất ở bệnh nhân ung thư cổ tử cung.
  • Khí hư bất thường, có mùi hôi, khó chịu, màu ngà vàng, xanh hay có thể kèm máu…
  • Đau vụng bụng dưới rốn
  • Chán ăn, sút cân, mệt mỏi không rõ nguyên nhân…

2. Phải làm gì khi có triệu chứng nghi ngờ ung thư cổ tử cung?

Khi có những bất thường trên, bạn không nên chủ quan mà cần đến bệnh viện để được bác sĩ khám chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời. Trường hợp nghi ngờ ung thư cổ tử cung, bác sĩ có thể chỉ định các xét nghiệm chẩn đoán như:

Pap test phát hiện những bất thường sớm ở cổ tử cung

Pap test phát hiện những bất thường sớm ở cổ tử cung

  • Xét nghiệm Pap: là phương pháp tốt nhất để phát hiện những tổn thương tiền ung thư. Đây cũng là xét nghiệm quan trọng trong sàng lọc ung thư cổ tử cung cho nữ giới.
  • Soi cổ tử cung: giúp chẩn đoán viêm, tiền ung thư hay sự xuất hiện khối u thực sự.
  • Sinh thiết: một mẫu tế bào bất thường từ cổ tử cung được loại bỏ đem sinh thiết để xác định chính xác tình trạng bệnh.
  • X quang, CT, MRI… cũng có thể được bác sĩ chỉ định để xác định tình trạng lan rộng của khối u.

Thực tế, ung thư cổ tử cung được các bác sĩ đánh giá là dễ phòng ngừa và có thể phát hiện sớm. Vì vậy, thay vì đợi đến có triệu chứng mới đi khám, bạn nên chủ động thăm khám phụ khoa, sàng lọc ung thư cổ tử cung định kì để phát hiện những bất thường sớm nhất khi ung thư chưa hình thành.

Đồng hành cùng mọi chị em trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có xây dựng và triển khai gói khám tầm soát ung thư cổ tử cung với đầy đủ các xét nghiệm cần thiết nhất, chi phí trọn gói, tiết kiệm.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital