Ung thư buồng trứng sống được bao lâu?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Lê Văn Bảo

Trưởng khoa Ung Bướu
Chào bác sĩ! Cô cháu mới đi khám và biết được bị bệnh ung thư buồng trứng. Hiện tại cả gia đình cháu đang rất lo lắng. Xin được hỏi bác sĩ, như trường hợp của cô cháu, bị bệnh ung thư buồng trứng sống được bao lâu ạ? Nếu chữa thì chữa bằng cách nào bác sĩ!
(Hồng Nhung – Hà Đông, Hà Nội)


Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi “Ung thư buồng trứng sống được bao lâu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Ung thư buồng trứng sống được bao lâu

Ung thư buồng trứng là bệnh ung thư phụ khoa thường gặp ở nữ giới

Ung thư buồng trứng liên quan đến sự phát triển ác tính phát sinh từ các bộ phận khác nhau của các buồng trứng. Ung thư buồng trứng sống được bao lâu là vấn đề không chỉ bạn mà rất nhiều bạn đọc quan tâm.
Bạn không nói rõ loại ung thư buồng trứng mà cô bạn không may mắc phải, cũng như các yếu tố: kích thước khối u, tiền sử bệnh, thể trạng và tuổi tác người bệnh… Do vậy, chúng tôi chưa thể đưa ra tư vấn cụ thể.
Nhìn chung, nếu phát hiện ở giai đoạn sớm, tỉ lệ sống sau 5 năm của người bệnh có thể lên tới 94%. Ở những giai đoạn sau, tỉ lệ này giảm dần lần lượt là: 70% – 59% – 39% – 17%.
Về các phương pháp điều trị bệnh, thông thường, các phương pháp chữa trị ung thư buồng trứng là:
  • Phẫu thuật: nhằm mục đích xác định giai đoạn của ung thư và để loại bỏ càng nhiều khối u càng tốt. Phẫu thuật thường bao gồm cắt bỏ buồng trứng, tử cung, hệ bạch huyết xung quanh và nếp mô mỡ ổ bụng.
Ung thư buồng trứng

Phẫu thuật: nhằm mục đích xác định giai đoạn của ung thư và để loại bỏ càng nhiều khối u càng tốt

  • Hóa trị: được dùng để tiêu diệt các tế bào ung thư còn lại trong cơ thể sau phẫu thuật, kiểm soát sự phát triển của khối u, hoặc làm giảm các triệu chứng bệnh.
  • Xạ trị: là phương pháp sử dụng tia có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Tia xạ trị liệu chỉ ảnh hưởng tới tế bào ở vùng chiếu xạ.
  • Điều trị trúng đích: phương pháp này chỉ tác động đến các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến các tế bào bình thường trong cơ thể, từ đó giảm các tác dụng phụ cho bệnh nhân.

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.
Tốt nhất, bạn nên đưa cô tới trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc, số 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội để thăm khám nhé! Để đặt lịch khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital