Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư bàng quang giai đoạn đầu

Ung thư bàng quang giai đoạn đầu

Ung thư bàng quang giai đoạn đầu vẫn giới hạn ở bàng quang và chưa lan đến bất kì hạch bạch huyết hay các cơ quan ở xa nào. Nếu được phát hiện và điều trị với phác đồ tích cực, bệnh nhân có cơ hội sống rất tốt.

Biểu hiện bệnh ung thư bàng quang giai đoạn đầu

Ung thư bàng quang bắt đầu từ sự phát triển bất thường của các tế bào tại bàng quang, cơ quan hình cầu nằm ở vùng xương chậu để chứa nước tiểu. Nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa được xác định rõ nhưng có rất nhiều yếu tố được xác định có khả năng làm tăng nguy cơ mắc bệnh như hút thuốc lá, làm việc trong môi trường độc hại, nguồn nước uống có nhiễm asen… Bệnh có thể xảy ra ở nhiều lứa tuổi khác nhau, phổ biến nhất là ở những người trên 55 tuổi.

Ung thư bàng quang giai đoạn đầu ít có biểu hiện, dễ bị bỏ qua do các triệu chứng bệnh không rõ ràng. Một số triệu chứng bệnh có thể gặp ở giai đoạn này là:

Tiểu không kiểm soát có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh

  • Đi tiểu thường xuyên
  • Đau khi đi tiểu
  • Tiểu ra máu
  • Đau bụng, đau lưng
  • Nhiễm trùng đường tiểu…

Ung thư bàng quang giai đoạn đầu có chữa khỏi không?

Ung thư bàng quang là một trong những bệnh ung thư được xếp vào nhóm có tiên lượng sống tốt ở những giai đoạn đầu của bệnh. Theo đó, nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu này và được điều trị với phác đồ tích cực, người bệnh sẽ có khoảng 88% cơ hội sống. Với tiên lượng sống tốt như vậy, bệnh nhân hoàn toàn có cơ hội điều trị bệnh thành công.

Ngoài giai đoạn tiến triển ung thư, lựa chọn phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư bàng quang giai đoạn đầu cũng phụ thuộc nhiều yếu tố như độ tuổi, thể trạng người bệnh, dự đoán mức độ đáp ứng điều trị bệnh cũng như mong muốn điều trị của bản thân người bệnh.

Phẫu thuật loại bỏ khối u bàng quang có hiệu quả khi ung thư vẫn giới hạn trong bàng quang

Phẫu thuật cắt bỏ khối u bàng quang qua niệu đạo thường được bác sĩ chỉ định để loại bỏ khối u bàng quang khi ung thư vẫn còn giới hạn trong các lớp bên trong của bàng quang. Xạ trị và hóa trị liệu cũng có thể được xem xét để tăng hiệu quả sau phẫu thuật, giảm nguy cơ ung thư tái phát.

Với mục đích nâng cao cơ hội sống và điều trị cho bệnh nhân ung thư, Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc đã và đang hợp tác với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi của Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị. Bệnh nhân sẽ được điều trị trực tiếp với các bác sĩ giỏi với chất lượng dịch vụ tương đương chuẩn Singapore mà không cần phải sang nước ngoài điều trị.

Trên đây là những thông tin tham khảo về ung thư bàng quang giai đoạn đầu. Để đăng kí khám hoặc biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital