Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư bàng quang giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Ung thư bàng quang giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Ung thư bàng quang giai đoạn cuối có thể lây lan rộng đến các hạch bạch huyết và di căn đến các cơ quan ở xa. Bệnh nhân ung thư bàng quang giai đoạn cuối sống được bao lâu là lo lắng của nhiều người bệnh.

1. Bệnh nhân ung thư bàng quang giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Ung thư bàng quang giai đoạn cuối có thể di căn rộng đến các cơ quan ở xa

Ung thư bàng quang giai đoạn cuối có thể di căn rộng đến các cơ quan ở xa

Ung thư bàng quang là sự phát triển từ các tế bào bất thường hoặc các tế bào ung thư trong lớp niêm mạc trong của thành bàng quang. Không ít bệnh nhân mắc ung thư bàng quang mà ít có biểu hiện hoặc chủ quan không thăm khám khi có bất thường dẫn đến việc phát hiện bệnh muộn, khi ung thư đã ở giai đoạn tiến triển hay di căn.

Ung thư bàng quang giai đoạn cuối có thể phát triển theo hướng:

  • Giai đoạn IVA: ung thư phát triển qua thành bàng quang vào thành xương chậu hoặc bụng, chưa lan đến hạch bạch huyết hay cơ quan ở xa hoặc ung thư phát triển với kích thước, lây lan hạch bất kì và có di căn đến 1 cơ quan ở xa.
  • Giai đoạn IVB: ung thư phát triển với kích thước, lan đến hạch bạch huyết bất kì và di căn đến một hay nhiều cơ quan ở xa như xương, gan, phổi…

Ung thư bàng quang giai đoạn cuối sống được bao lâu là lo lắng của nhiều bệnh nhân và người nhà của họ. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, bệnh nhân ung thư bàng quang giai đoạn cuối có khoảng 15% cơ hội sống sau 5 năm chẩn đoán bệnh. Tuy tiên lượng không tốt như giai đoạn sớm nhưng bệnh nhân ung thư bàng quang giai đoạn này vẫn có cơ hội kéo dài thời gian sống nếu được điều trị với phác đồ tích cực.

2. Hỗ trợ điều trị ung thư bàng quang giai đoạn cuối như thế nào?

Mục đích điều trị chính cho bệnh nhân ung thư bàng quang giai đoạn cuối là giảm nhẹ triệu chứng bệnh, chống đau, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh. Với bệnh nhân chưa ứ nước thận, xạ trị đơn thuần. Một số trường hợp chọn lọc có thể cân nhắc hóa xạ trị đồng thời; có ứ nước thận, phẫu thuật đưa niệu quản ra da hoặc dẫn lưu thận, kết hợp chăm sóc và điều trị triệu chứng.

Khoa Ung bướu - Bệnh viện Thu Cúc hợp tác với đội ngũ chuyên gia Singapore trong điều trị ung thư

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc hợp tác với đội ngũ chuyên gia Singapore trong điều trị ung thư

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ chuyên gia Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư như TS. BS Zee Ying Kiat, TS. BS See Hui Ti, TS. BS Lim Hong Liang…

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital