Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » U nang buồng trứng trái có nguy hiểm không?

U nang buồng trứng trái có nguy hiểm không?

Thưa bác sĩ! Tuần trước cháu đi khám phụ khoa định kỳ thì phát hiện có nang buồng trứng trái. Cháu lo quá bác sĩ ạ. Liệu u nang buồng trứng trái có nguy hiểm không và chữa thế nào ạ? Cảm ơn bác sĩ!

(Nguyễn Thị Mai Hoa – Yên Bái)

Trả lời:

U nang buồng trứng trái liệu có nguy hiểm

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi “U nang buồng trứng trái có nguy hiểm không” của bạn như sau:

u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là những bao dịch được hình thành và phát triển bên trong buồng trứng của phụ nữ.

Trước tiên, bạn không nên lo lắng quá. U nang buồng trứng rất thường gặp ở nữ giới độ tuổi sinh đẻ. Đây là những bao dịch được hình thành và phát triển bên trong buồng trứng của phụ nữ. Kích thước của u nang có thể từ vài mm đến vài cm. Có rất nhiều loại u nang buồng trứng khác nhau như u nang bì, u nang nội mạc, u nang nang trứng, u nang hoàng thể… Ngoài ra, một số phụ nữ còn gặp tình trạng đa nang buồng trứng, đó là khi buồng trứng chứa quá nhiều các u nang nhỏ.

Phần lớn khoảng 90% là những u nang lành tính và có thể tự khỏi sau vài tháng bạn nhé! Tuy nhiên vẫn có những u nang không tự khỏi mà phát triển ngày càng to hơn, phát triển thành đa nang, u nang tự vỡ, u nang bị xoắn… Hoặc nguy hiểm hơn, nếu là u nang ác tính và không được phát hiện kịp thời có thể gây ra những biến chứng nặng nề cho sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản.

U nang buồng trứng trái có nguy hiểm không

Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể

Về trường hợp của bạn, không rõ là bạn đã thực hiện những xét nghiệm nào? Bạn đã thực hiện các xét nghiệm đánh dấu bản chất u và tình trạng kinh nguyệt, các bệnh lý liên quan ra sao nên chúng tôi chưa rõ thực sự bạn có khối u buồng trứng hay không hay chỉ là u cơ năng sẽ biến mất sau vài chu kỳ kinh.

Tốt nhất, chu kỳ kinh tới, sau khi vừa sạch kinh bạn đi khám tại Bệnh viện Thu Cúc số 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, chúng tôi sẽ kiểm tra lại cho bạn nhé!

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital