Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Triệu chứng ung thư vú di căn phổi

Triệu chứng ung thư vú di căn phổi

Phổi là vị trí ung thư vú di căn phổ biến thứ hai sau di căn xương. Triệu chứng ung thư vú di căn là gì và điều trị ra sao là quan tâm của nhiều người bệnh.

Những triệu chứng ung thư vú di căn phổi

Ung thư vú di căn phổi phổ biến thứ hai sau di căn xương

Ung thư vú di căn phổi phổ biến thứ hai sau di căn xương

Ung thư vú là bệnh ung thư phổ biến nhất ở nữ giới Việt Nam và nhiều nước trên trên thế giới. Ung thư vú giai đoạn cuối không còn giới hạn trong mô vú mà đã di căn rộng đến các hạch bạch huyết, cơ quan ở xa, trong đó có phổi. Ung thư vú di căn phổi rất phổ biến, đứng thứ hai sau ung thư vú di căn xương. Ngoài ra, các tổn thương di căn khác trong lồng ngực là màng phổi, trung thất và hạch vú trong.

Triệu chứng ung thư di căn rất phức tạp, ung thư di căn đến đâu sẽ biểu hiện rõ tại vị trí đó. Thực tế, tổn thương di căn phổi thường là khối u đặc, dưới 3 cm ở vùng ngoại vi của phổi. Các di căn thể đặc của phổi thường không đi kèm xẹp phổi hoặc hạch rốn phổi. Các tổn thương mới giống như viêm phổi.

Một số triệu chứng ung thư vú di căn phổi có thể gặp là tràn dịch màng phổi, ho, khó thở, đau tức vùng ngực…

Ngoài biểu hiện tại vị trí ung thư di căn đến, bệnh nhân ung thư vú còn có các biểu hiện tại vị trí khối u nguyên phát điển hình như có khối u cục lớn ở vú, xuất hiện hạch nách, núm vú tiết dịch bất thường, có dính máu, hình dạng vú biến dạng, vùng da trên khối u nhíu, đổi màu, sần sùi như da cam…

Hỗ trợ điều trị ung thư vú di căn phổi như thế nào?

Mục đích điều trị chính cho bệnh nhân ung thư vú di căn phổi là hỗ trợ giảm nhẹ triệu chứng bệnh, kiểm soát tránh để ung thư di căn rộng hơn. Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị bệnh phù hợp. Điều trị hóa trị, nội tiết là những phương pháp có thể được bác sĩ chỉ định. Theo các bác sĩ, ở bệnh nhân ung thư mới di căn, tỷ lệ đáp ứng hóa trị có thể đạt 10 – 40%; điều trị nội tiết có đáp ứng 70% các bệnh nhân có thụ cảm nội tiết dương tính.

Dù không thể chữa khỏi như ung thư giai đoạn sớm nhưng nếu được điều trị với phác đồ tích cực, bệnh nhân ung thư vú giai đoạn này vẫn có cơ hội kéo dài thêm sự sống.

TS. BS See Hui Ti tư vấn điều trị ung thư cho bệnh nhân tại Bệnh viện Thu Cúc

TS. BS See Hui Ti tư vấn điều trị ung thư cho bệnh nhân tại Bệnh viện Thu Cúc

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ chuyên gia Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư vú có TS. BS See Hui Ti – chuyên gia Ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị ung thư vú – phụ khoa ở nữ giới. Ngoài đội ngũ chuyên gia giỏi, bệnh viện còn cung cấp dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ đặc biệt giúp bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối giảm nhẹ triệu chứng bệnh, nâng cao chất lượng sống.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital