Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Triệu chứng ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Triệu chứng ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Ung thư vòm họng có thể gây ra một loạt các triệu chứng, dựa trên vị trí chính xác của ung thư. Các dấu hiệu và triệu chứng ung thư vòm họng giai đoạn đầu có thể không đặc hiệu, và dễ nhầm lẫn với các điều kiện bệnh lý khác.

Triệu chứng ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Một số người không có triệu chứng ung thư vòm họng giai đoạn đầu, trong khi một số người có thể gặp các triệu chứng sau đây:

Khối u ở cổ

Triệu chứng ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Triệu chứng ung thư vòm họng giai đoạn đầu thường là sự xuất hiện của một khối u ở cổ.

Có khối u, sưng ở cổ có thể là do nhiễm trùng đường hô hấp như viêm họng. Cục u này chính là những hạch bạch huyết mở rộng do phản ứng lại với nhiễm trùng. Khi dứt bệnh, các hạch bạch huyết sẽ trở lại kích thước bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn sờ thấy có khối u ở cổ mà không phải do nhiễm trùng, và tồn tại khá lâu mặc dù bệnh đã khỏi thì có thể không phải là sưng hạch bạch huyết đơn giản, mà có thể là triệu chứng ung thư vòm họng giai đoạn đầu.

Khàn tiếng

Khàn tiếng là một triệu chứng tiềm năng của ung thư vòm họng, nhưng cũng có thể là do các nguyên nhân khác như nhiễm virus. Tuy nhiên, với những điều kiện không phải ung thư thì tình trạng này sẽ biến mất sớm. Vì vậy, nếu bị khàn tiếng trong thời gian dài, một vài tuần, bạn nên đi khám bác sĩ.

Khó nuốt và đau họng

trieu-chung-ung-thu-vom-hong-giai-doan-dau1

Các triệu chứng khác có thể bao gồm như khàn tiếng, khó nuốt, đau họng.

Khó nuốt và đau họng cũng có thể là triệu chứng ung thư vòm họng giai đoạn đầu nếu chúng ta chú ý.

Các triệu chứng ung thư xâm lấn

Tùy thuộc vào vị trí chính xác của ung thư cổ họng, người bệnh có thể có các triệu chứng khác như: khi ung thư xâm lấn vào khí quản, người bệnh có thể bị khó thở và thở khò khè, ho ra đờm lẫn máu. Nếu ung thư nằm trong hộp thoại, người bệnh có thể bị đau tai và thở rít. Ở giai đoạn muộn, người bệnh có thể bị giảm cân không rõ nguyên nhân.

Để tìm hiểu thêm về các triệu chứng ung thư vòm họng hoặc đặt lịch khám và điều trị, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0936 388 288 để được hỗ trợ.

 

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital