Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Triệu chứng ung thư gan giai đoạn cuối

Triệu chứng ung thư gan giai đoạn cuối

Ung thư gan thường không rõ ràng ở giai đoạn đầu. Khi bệnh đã tiến triển nặng hơn, các triệu chứng ung thư gan giai đoạn cuối cũng rõ ràng hơn. Ở giai đoạn này, cơ hội sống không cao.

Triệu chứng ung thư gan giai đoạn cuối

Ở giai đoạn này, khối u đã phát triển to ra và các biểu hiện bệnh cũng rõ ràng hơn:

  • Vàng da: Tình trạng này xuất hiện ở 80% bệnh nhân ung thư gan. Lý do là bởi khối u chèn ép vào gan gây tắc nghẽn. Ngoài dấu hiệu vàng da, người bệnh có thể vàng mắt hoặc nước tiểu sẫm màu.
Người bệnh ung thư gan giai đoạn cuối thường có triệu chứng như vàng da, mệt mỏi, khó chịu, giảm cân nghiêm trọng

Người bệnh ung thư gan giai đoạn cuối thường có triệu chứng như vàng da, mệt mỏi, khó chịu, giảm cân nghiêm trọng

  • Mệt mỏi: Người bệnh yếu hẳn và không có sức lực để làm việc, sụt cân nghiêm trọng
  • Rối loạn tiêu hóa: Người bệnh cảm thấy chán ăn hoặc ăn nhanh no, sau khi ăn thường cảm giác căng tức bụng, đầy hơi, khó chịu.
  • Đau bụng: Người bệnh ung thư gan giai đoạn cuối sẽ gặp tình trạng đau bụng do khối u xâm lấn tới nhiều cơ quan trong cơ thể. Người bệnh có thể thấy chướng bụng do tích tụ dịch trong ổ bụng.

Ung thư gan giai đoạn cuối thường di căn tới nhiều bộ phận khác trong cơ thể khiến việc điều trị gặp khó khăn. Tiên lượng sống cho bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối thường rất thấp.

Tiên lượng sống cho bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối thường rất thấp

Tiên lượng sống cho bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối thường rất thấp

Các triệu chứng ung thư gan giai đoạn cuối có thể được kiểm soát bằng các phương pháp chữa trị phù hợp. Vì thế người bệnh cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để đạt hiệu quả cao nhất.

Điều trị ung thư gan giai đoạn cuối

Ở giai đoạn này, khối u đã di căn vào phổi, xương, thận… nên việc điều trị bằng phương pháp ghép gan hoặc cắt bỏ gan thường không mang lại hiệu quả cao.
Bác sĩ có thể chỉ định áp dụng phương pháp điều trị như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị… để làm giảm nhẹ triệu chứng, kiểm soát tình trạng bệnh. Tùy vào độ tuổi, tình trạng và mức độ lan rộng của ung thư, sức khỏe người bệnh mà bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.
Theo các chuyên gia ung bướu, tỷ lệ sống sau 5 năm của người bệnh ung thư gan giai đoạn cuối chỉ khoảng 3,5%. Tuy nhiên, tiên lượng sống sẽ khác nhau phụ thuộc vào tuổi tác, giới tính, khả năng đáp ứng với điều trị của người bệnh…

Tùy vào mức độ và tình trạng bệnh của từng người, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp

Tùy vào mức độ và tình trạng bệnh của từng người, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp

Với mong muốn kéo dài cơ hội sống cho người bệnh ung thư, khoa Ung bướu – bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác chuyên môn với các bác sĩ giỏi đến từ Singapore. Tại đây, người bệnh sẽ được khám và điều trị với các bác sĩ giỏi hàng đầu đến từ Singapore sẽ giúp kéo dài cơ hội sống cho người bệnh.
Người bệnh sẽ được điều trị với phác đồ chuẩn 100% Singapore ngay tại bệnh viện Thu Cúc với chi phí thấp hơn việc sang Singapore điều trị.
Để tìm hiểu thêm thông tin triệu chứng ung thư gan giai đoạn cuối hoặc đặt lịch điều trị bệnh tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital