Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Triệu chứng ung thư gan di căn

Triệu chứng ung thư gan di căn

Triệu chứng ung thư gan di căn rất phức tạp do ung thư giai đoạn này không còn giới hạn ở gan mà đã di căn đến các cơ quan ở xa như xương, phổi… Vậy triệu chứng ung thư gan di căn như thế nào?

Ung thư gan giai đoạn cuối có thể di căn đến nhiều cơ quan ở xa

Ung thư gan giai đoạn cuối có thể di căn đến nhiều cơ quan ở xa

Ung thư gan nguyên phát là loại bệnh ung thư trong đó các tế bào ác tính (ung thư) phát sinh từ các mô trong gan. Ung thư gan di căn xảy ra ở giai đoạn IVB. Lúc này ung thư không còn giới hạn trong gan mà đã di căn đến các cơ quan ở xa như xương, phổi. Ung thư giai đoạn này có thể có hoặc không lan đến các hạch bạch huyết. Khối u ung thư di căn đến đâu sẽ biểu hiện rõ tại vị trí ung thư di căn đến.

1. Ung thư gan di căn xương

Xương là một trong những vị trí ung thư gan thường di căn đến nhiều nhất. Ung thư gan di xương thường xảy ra tại các vị trí như xương sọ, xương sườn, xương cột sống, xương chậu. Một số triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân ung thư gan di căn xương là:

 • Đau xương: là một trong những triệu chứng thường gặp sớm nhất ở bệnh nhân ung thư di căn đến xương. Đau xương có thể âm ỉ hay dữ dội do khối u chèn ép dây thần kinh, phá hủy cấu trúc xương
 • Xương yếu, giòn dễ gãy, tăng nguy cơ tàn tật của bệnh nhân ung thư. Tình trạng gãy xương bệnh lý thường xảy ra sau các cơn đau xương nhưng cũng có thể không có bất kì biểu hiện nào.
 • Đau lưng, các vấn đề thần kinh xuất hiện khi ung thư chèn ép tủy sống
 • Tăng canxi huyết do tình trạng giải phóng nhiều canxi vào máu khiến bệnh nhân mệt mỏi, lơ mơ, khát nhiều, buồn nôn…

2. Ung thư gan di căn phổi

Đau tức ngực là một trong những triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân ung thư di căn đến phổi

Đau tức ngực là một trong những triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân ung thư di căn đến phổi

Ung thư di căn đến phổi dễ khiến người bệnh cảm thấy đau tức ngực, khó thở, tràn dịch màng phổi, nhiễm trùng phổi tái phát thường xuyên. Ở nhiều bệnh nhân ung thư gan di căn đến phổi còn có biểu hiện ho kéo dài, ho ra máu

Ngoài biểu hiện tại vị trí ung thư di căn đến, bệnh nhân còn có nhiều biểu hiện tại vị trí ung thư khởi phát như:

 • Sút cân nhiều
 • Ăn không ngon
 • Vàng da, vàng mắt, nước tiểu sẫm màu
 • Cảm giác đầy, tức và sưng bụng
 • Nôn ói
 • Sốt
 • Gan to có thể cảm nhận thấy khối u phía bên phải bụng , lách to
 • Đau vai, đau bụng đặc biệt là bụng trên bên phải…

Tuy ung thư gan di căn điều trị rất khó khăn nhưng nếu được điều trị với phác đồ tích cực, bệnh nhân ung thư giai đoạn này vẫn có cơ hội kéo dài thêm cơ hội sống. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi để khám chẩn đoán và điều trị ung thư gan. Chịu trách nhiệm chính trong điều trị bệnh có TS. BS Zee Ying Kiat. BS Zee là một trong những thành viên sáng lập Hiệp hội Gan – Tụy – Túi mật Singapore.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về triệu chứng ung thư gan di căn. Để đăng kí khám điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc và biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital