Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Triệu chứng ung thư dạ dày: Mơ hồ và dễ nhầm lẫn

Triệu chứng ung thư dạ dày: Mơ hồ và dễ nhầm lẫn

Các triệu chứng ung thư dạ dày khá mơ hồ và dễ nhầm lẫn với các bệnh khác. Các triệu chứng thường gặp bao gồm: khó tiêu, ợ chua, cảm thấy no nhanh chóng, chảy máu dạ dày, có máu trong phân, cổ trướng, vv… 
Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Triệu chứng ung thư dạ dày

Triệu chứng ung thư dạ dày thường gặp trong giai đoạn đầu là khó tiêu, ợ chua, trào ngược thức ăn.

Chứng khó tiêu, ợ chua: Các triệu chứng sớm nhất của ung thư dạ dày thường gặp là khó tiêu, ợ chua. Nhiều người được chẩn đoán ung thư dạ dày đã gặp triệu chứng này trong nhiều năm qua, nhưng họ lại nghĩ đó là do các vấn đề thông thường khác.
Cảm thấy no nhanh chóng: Một triệu chứng sớm của ung thư dạ dày là no nhanh chóng sau khi ăn một lượng nhỏ. Người bệnh thường ăn ít hơn, và dần dần có thể dẫn tới giảm cân.

trieu-chung-ung-thu-da-day1

Chảy máu dạ dày khiến người bệnh mệt mỏi, khó thở, da xanh xao.

Chảy máu và cảm thấy mệt mỏi hoặc khó thở: Ngay cả ở giai đoạn sớm, người bệnh ung thư dạ dày có thể bị chảy máu vào dạ dày. Mất máu trong một khoảng thời gian có thể làm cho người bệnh bị thiếu máu, dẫn tới làn da nhợt nhạt và người bệnh cảm thấy mệt mỏi, khó thở.
Một số người gặp triệu chứng nôn ra máu (không phổ biến). Máu có thể có màu đỏ tươi hoặc nâu sẫm như bã cà phê.
Cục máu đông: Những người bị ung thư dạ dày có nhiều khả năng có các cục máu đông. Nếu bạn bị đau hoặc sưng ở chân hoặc đau ngực đột ngột và khó thở, rất có thể bạn có một cục máu đông ở chân hoặc phổi. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ ngay với bác sĩ vì đây có thể là triệu chứng ung thư dạ dày.
Các triệu chứng khác của ung thư dạ dày: Hơn một nửa số người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày có thể bị đau vùng bụng trên hoặc đau dưới xương ức, vv…
Các triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn muộn

trieu-chung-ung-thu-da-day2

Cổ trướng là một trong những triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn muộn.

Giảm cân và giảm cảm giác thèm ăn
Dịch tích tụ ở bụng (cổ trướng)
Có máu trong phân: Một số bệnh nhân bị chảy máu, máu đi qua hệ thống tiêu hóa làm cho phân có màu đen như hắc ín.
Khi gặp các triệu chứng bất thường nghi ngờ ung thư dạ dày, bạn nên đến ngay bệnh viện để làm các xét nghiệm chẩn đoán và điều trị kịp thời.
Bệnh viện Thu Cúc được trang bị hệ thống thiết bị y khoa hiện đại, giúp phát hiện, đánh giá tình trạng bệnh nhanh và chính xác nhất.
Để đặt lịch khám và điều trị, xin vui lòng liên hệ 0936 388 288 hoặc tổng đài 1900 55 88 92/024 3728 0888.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan