Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Triệu chứng bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn III

Triệu chứng bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn III

Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư phụ khoa phổ biến ở nữ giới. Ung thư cổ tử cung gồm 4 giai đoạn, trong đó ở giai đoạn III các khối u đã lan đến thành khung chậu hoặc phần dưới âm đạo. Vậy triệu chứng ung thư cổ tử cung giai đoạn III như thế nào?  Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn III ra sao? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây.
Tham khảo:  khám tầm soát ung thư cổ tử cung

Bệnh ung thư cổ tử cung có chữa khỏi không

     Ung thư cổ tử cung giai đoạn III được chia thành 2 giai đoạn nhỏ:

  • Giai đoạn IIIA: Các khối u xâm lấn 1/3 âm đạo dưới nhưng vách chậu chưa bị xâm nhiễm.
  • Giai đoạn IIIB: Các khối u ung thư xâm nhiễm tới vách chậu nhưng chưa di căn đến các cơ quan xa khác.

Triệu chứng ung thư cổ tử cung giai đoạn III

Người bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn III thường có triệu chứng sau:

  • Xuất huyết, đau khi quan hệ hoặc khi vệ sinh vùng kín
  • Khí hư ra nhiều và có mùi hôi thối
  • Đau bụng, đau hông
  • Các triệu chứng đường tiết niệu như nhiễm khuẩn đường tiết niệu, đái rắt, đái buốt cũng có thể xuất hiện ở giai đoạn này
  • Bệnh nhân luôn cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, da xanh do thiếu máu…

Khi thấy cơ thể xuất hiện các triệu chứng này, người bệnh cần đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị càng sớm càng tốt.

Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn III

Căn cứ vào vị trí khối u, kích thước, mức độ xâm lấn của khối u và tình trạng sức khoẻ của người bệnh mà các bác sĩ sẽ lựa chọn phác đồ điều trị phù hợp. Đối với bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn III, bác sĩ thường chỉ định xạ trị và hoá trị.

  • Xạ trị: sử dụng tia năng lượng cao như tia X, tia Gama… để tiêu diệt tế bào ung thư. Có thể tiến hành xạ trị tại chỗ kết hợp tia xạ từ ngoài vào. Tùy từng tình trạng cụ thể mà liều lượng, thời gian xạ trị có thể khác nhau.
  • Hóa trị: sử dụng hóa chất kháng ung thư để giảm các triệu chứng, tiêu diệt các tế bào ung thư, thu nhỏ kích thước khối u, ngăn chặn sự phát triển của chúng. Hóa trị thường được truyền qua đường tĩnh mạch. Hoá trị có thể kết hợp với xạ trị để tăng hiệu quả điều trị.

Việc điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn III chỉ nhằm giảm các triệu chứng bệnh, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Bệnh nhân ung thư cổ tử cung tại bệnh viện Thu Cúc được điều trị với TS. BS See Hu Ti – chuyên gia ung bướu hàng đầu Singapore

Tiên lượng ung thư cổ tử cung giai đoạn III

Ở giai đoạn III tiên lượng sống của bệnh nhân ung thư cổ tử cung khá dè dặt, giai đoạn IIIA tiên lượng sống sau 5 năm khoảng 35%, giai đoạn IIIB khoảng 32%.

Thời gian sống của bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn III còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó phác đồ điều trị và tinh thần lạc quan của bệnh nhân có tác động rất lớn đến hiệu quả điều trị. Bên cạnh đó, bệnh nhân cần duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý và thời gian nghỉ ngơi hợp lý để mang lại hiệu quả điều trị tối ưu.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang áp dụng phác đồ điều trị chuẩn Singapore với chi phí tiết kiệm. Bệnh nhân ung thư cổ tử cung tại bệnh viện được các chuyên gia ung bướu hàng đầu Singapore trực tiếp điều trị, trong đó có TS. BS See Hui Ti – chuyên gia ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị ung thư vú – phụ khoa ở nữ giới. Nhiều bệnh nhân ung thư cổ tử cung đã có kết quả điều trị rất khả quan.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital