Triệu chứng bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn III

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

See Hui Ti

Bác sĩ Ung Bướu

Các biểu hiện sớm ung thư buồng trứng thường không rõ ràng, dễ nhầm lẫn với bệnh lý tiêu hóa thông thường nên dễ bị bỏ qua dẫn đến việc đa số người bệnh đều phát hiện khi ung thư đã ở giai đoạn muộn, phổ biến ở giai đoạn III. Vậy triệu chứng bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn III như thế nào?

Những triệu chứng bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn III

Ung thư buồng trứng giai đoạn III

Ung thư buồng trứng giai đoạn III

Ung thư buồng trứng giai đoạn III được chia thành 3 giai đoạn tiến triển, tùy từng trường hợp cụ thể và các bệnh lý đi kèm mà biểu hiện bệnh ở mỗi người có thể khác nhau. Trước khi tìm hiểu về triệu chứng bệnh, chúng ta cần biết hướng phát triển ung thư giai đoạn này.

  • Giai đoạn IIIA: ung thư phát triển ở một hoặc cả hai bên buồng trứng hay ống dẫn trứng hoặc có ung thư phúc mạc nguyên phát và nó có thể lan truyền hoặc phát triển thành các cơ quan lân cận trong xương chậu. Ung thư có thể lan đến hạch bạch huyết sau phúc mạc nhưng chưa di căn đến các cơ quan ở xa
  • Giai đoạn IIIB: ung thư ở một hoặc hai bên buồng trứng hoặc có ung thư màng bụng chính và nó đã lan rộng phát triển thành các cơ quan bên ngoài xương chậu. Khối u có đường kính nhỏ hơn 2 cm.
  • Giai đoạn IIIC: ung thư có thể phát triển tại cac cơ quan bên ngoài xương chậu. khối u có kích thước trên 2 cm.

Một số triệu chứng bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn III có thể gặp là:

Đau bụng, khó chịu vùng chậu

Khó chịu, đau vùng bụng, người bệnh có cảm giác đau âm ỉ, căng trướng bụng, khó tiêu. Cũng có trường hợp bệnh nhân cảm thấy đau nhói. Đặc điểm của cơ đau là không theo quy luật, không liên quan đến chu kì kinh nguyệt.

Nguyên nhân của những cơn đau là do ở giai đoạn này, khối u đã có tác động đến các cơ quan, bộ phận khác vùng bụng, xương chậu.

Chảy máu âm đạo bất thường

Hãy cẩn trọng với biểu hiện chảy máu âm đạo bất thường, chảy máu ngoài kì kinh

Hãy cẩn trọng với biểu hiện chảy máu âm đạo bất thường, chảy máu ngoài kì kinh

Tình trạng chảy máu nhiều hơn nình thường, chảy máu ngoài kỳ kinh và đặc biệt là sau mãn kinh đều là những biểu hiện có liên quan đến ung thư buồng trứng.

Cảm giác trướng bụng, đầy hơi, khó tiêu

Thực tế, không ít bệnh nhân ung thư buồng trứng có biểu hiện trướng bụng, đầy bụng chỉ nghĩ đơn giản là do chế độ ăn không lành mạnh. Có những bệnh nhân bụng bị căng lớn do dịch tích tụ nhiều trong ổ bụng.

Cảm giác chán ăn, nhanh no

Nguyên nhân của triệu chứng này thường xuất phát từ tình trạng tích tụ chất lỏng trong ổ bụng, giảm cảm giác thèm ăn của người bệnh.

Đau lưng

Có những người bệnh phải chịu những cơn đau dữ dội, đau quặn vùng lưng

Có những người bệnh phải chịu những cơn đau dữ dội, đau quặn vùng lưng

Tùy từng tình trạng bệnh cụ thể mà mức độ đau của mỗi bệnh nhân có thể khác nhau. Có những người bệnh phải chịu những cơn đau dữ dội, đau quặn vùng lưng, đau đôi khi đến mức làm thức giấc người bệnh về đêm.

Nguyên nhân của triệu chứng này được các bác sĩ giải thích là do ứ dịch trong xương chậu hay ung thư lan tràn vùng bụng hay xương chậu.

Thay đổi thói quen đi tiểu

Bệnh nhân ung thư buồng trứng đi tiểu nhiều hơn. Các bác sĩ cho biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do các tế bào ung thư buồng trứng đã báo vào bên ngoài thành bàng quang hoặc do tình trạng cổ trướng đè nén bàng quang…

Khi có các triệu chứng nghi ngờ ung thư buồng trứng, bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp để xác định chính xác tình trạng bệnh như siêu âm, chụp khung đại tràng, chụp cắt lớp vi tính, sinh thiết…

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi để khám chẩn đoán và điều trị ung thư buồng trứng. Trực tiếp lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân có TS. BS See Hui Ti – chuyên gia ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị ung thư vú – phụ khoa ở nữ giới.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về triệu chứng ung thư buồng trứng giai đoạn III. Để đăng kí khám điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc hoặc biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital