Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Trị rối loạn tiêu hóa bằng thuốc nam

Trị rối loạn tiêu hóa bằng thuốc nam

Xin chào bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc, tôi nghe nói có thể trị rối loạn tiêu hóa bằng thuốc nam mà vẫn hiệu quả. Con trai tôi mới được 25 tháng tuổi, hai ngày gần đây cháu có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, kém ăn, đầy hơi, đau bụng râm râm và bị đi ngoài phân lỏng. Vì còn bé nên tôi muốn chữa cho cháu bằng thuốc nam. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi các bài thuốc trị rối loạn tiêu hóa bằng thuốc nam. Xin cảm ơn! (Nguyễn Thị Tú, Hà Nội)
Trả lời:
Chị Tú thân mến, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của chị như sau:
Rối loạn tiêu hóa là một trong những chứng bệnh thường gặp đặc biệt là đối với trẻ nhỏ – đối tượng mà hệ tiêu hóa vẫn đang phát triển, chưa hoàn thiện. Một số triệu chứng thường gặp ở bé là chán ăn, ăn không tiêu, táo bón hoặc đi ngoài phân lỏng,…

Trị rối loạn tiêu hóa bằng thuốc nam

bị rối loạn tiêu hóa dẫn đến kém ăn

Trị rối loạn tiêu hóa bằng thuốc nam cũng là phương pháp được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn. Trường hợp bé nhà chị có thể áp dụng bài thuốc nam sau: lấy 20g củ mài, 40g riềng, 10g gừng khô và 30g bố chính sâm đem sao vàng và tán bột mịn. Mỗi lần dùng thì cho bé uống khoảng 4g và chia 2 lần. Sau đó đem hãm nước đun sôi sau đó lọc lấy nước trong để uống.
Tuy nhiên, để phòng tránh các bệnh về rối loạn tiêu hóa chị cần đảm bảo vệ sinh trong việc ăn uống của bé, rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; môi trường sống sạch và thoáng, khi cho bé ăn thức ăn mới, lạ thì nên cho ăn ít một để hệ tiêu hóa có thể thích nghi dần dần.
Nếu bé bị rối loạn tiêu hóa kéo dài, chị nên đưa đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám, tư vấn cụ thể. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn có nhiều năm kinh nghiệm là một địa chỉ tin cậy cho việc chăm sóc sức khỏe của bé và gia đình.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp những thắc mắc liên quan, chị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn

Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital