Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh truyền nhiễm » Trẻ tiêm phòng sởi về có bị sốt không?

Trẻ tiêm phòng sởi về có bị sốt không?

Chào bác sĩ! Con em sắp đến lịch tiêm phòng sởi. Em rất lo lắng, tiêm mũi này về con sẽ bị sốt. Xin hỏi bác sĩ, trẻ tiêm phòng sởi về có bị sốt không? Nếu có sốt thì sẽ sốt trong bao lâu và có phát ban không? Cảm ơn bác sĩ! (Thu Hòa – Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Thu Hòa! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Câu hỏi trẻ tiêm phòng sởi về có sốt không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

tre-tiem-phong-soi-ve-co-bi-sot-khong2

Trẻ tiêm phòng sởi về có bị sốt không là lo lắng của rất nhiều mẹ

Trẻ tiêm phòng sởi về có bị sốt không?

Câu hỏi của bạn cũng là quan tâm của rất nhiều cha mẹ có con nhỏ trong độ tuổi cần tiêm phòng. Trẻ tiêm phòng sởi về có thể gặp những phản ứng tại chỗ, phản ứng toàn thân và phản ứng ngoài da. Cụ thể:.
– Phản ứng tại chỗ: Phản ứng này luôn xảy ra sau khi tiêm phòng. Đó có thể là cảm giác đau tại chỗ tiêm (kéo dài từ vài giờ đến 1 ngày); nổi cục ở chỗ tiêm (2-3 tuần mới tan); mẩn ngứa xung quanh nơi tiêm (3-6 ngày).
– Phản ứng toàn thân: Sốt là triệu chứng hay gặp nhất. Sau khi tiêm phòng một vài giờ hoặc 1 ngày, một số trẻ có thể bị sốt. Sốt thường nhẹ, nhưng cũng đôi khi sốt cao (trên 39 độ C), kèm theo tình trạng vật vã, quấy khóc, những trẻ lớn có thể kêu nhức đầu.

tre-tiem-phong-soi-ve-co-bi-sot-khong

Trẻ tiêm phòng sởi về có thể gặp những phản ứng tại chỗ, phản ứng toàn thân và phản ứng ngoài da.

– Phản ứng ngoài da: Ban mề đay, ngứa toàn thân, đôi khi có thể xảy ra ở một số trẻ có tiền sử hay bị dị ứng, và có thể tồn tại từ 3-6 ngày. Ngoài ra, tình trạng phát ban (ban đỏ, gần giống như ban sởi, nhưng nhẹ hơn) có thể xảy ra 2-10% trẻ tiêm phòng bệnh sởi hoặc rubella.

Hiện tại bệnh viện Thu Cúc chưa có dịch vụ tiêm phòng sởi. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về các phương pháp phẫu thuật u xơ tử cung, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
Từ khóa:
Dịch vụ liên quan