Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Trễ kinh 5 ngày thử que 1 vạch thì có thai hay không?

Trễ kinh 5 ngày thử que 1 vạch thì có thai hay không?

Xin chào bác sĩ! Vợ chồng em kết hôn với nhau đã gần 1 năm nhưng chưa có em bé. Tháng này, em thấy bị chậm kinh 5 ngày, nhưng thử que thì thấy lên 1 vạch. Em băn khoăn không biết liệu trễ kinh 5 ngày thử que 1 vạch thì có trường hợp nào có thai không. Nếu không có thai thì em chậm kinh là do đâu? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em! Em xin cảm ơn! (Hoài Minh – Hà Nội)

Trễ kinh 5 ngày thử que 1 vạch là do đâu?

Trễ kinh 5 ngày nhưng khi thử que lại 1 vạch là do đâu?

Bạn Hoài Minh thân mến!

Chúng tôi chia sẻ với bạn cảm giác mong con mà bạn đang trải qua, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn quan tâm trễ kinh 5 ngày nhưng thử que chỉ có 1 vạch có trường hợp nào có thai không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

– Chậm kinh là một trong những biểu hiện điển hình của việc mang thai ở nữ giới. Đây là dấu hiệu mà bạn nữ dễ biết được mình đang mang thai. Có thể bạn đang có thai, nhưng que thử hiển thị 1 vạch là do thử thai thời điểm này kết quả có thể chưa chính xác, nồng độ hormone hCG chưa kịp tăng nhiều và vì thế mà que thử hiển thị 1 vạch. Nên đợi thêm một thời gian ngắn nữa tiến hành thử lại bằng que, hoặc có thể đến cơ sở y tế để xét nghiệm máu, có câu trả lời chính xác đã mang thai hay chưa.

Nồng độ Beta HCG có nhiệm vụ kích hoạt các tế bào mầm của bào thai phát triển và trưởng thànha

Nồng độ Beta HCG có nhiệm vụ kích hoạt các tế bào mầm của bào thai phát triển và trưởng thành. Nếu chỉ số này chưa kịp tăng thì trên que thử thai sẽ hiện 1 vạch. 

– Bên cạnh đó, một số dấu hiệu mang thai sớm mà bạn có thể nhận biết đó là đau ngực, ra máu báo, mệt mỏi, ốm nghén, tăng thân nhiệt, tiểu tiện thường xuyên…

– Chậm kinh 5 ngày không phải lúc nào cũng là dấu hiệu chị em đang mang bầu. Sự chậm kinh này có thể do bạn mắc các bệnh phụ khoa, hoặc bạn quá mong con, căng thẳng, dẫn đến rối loạn rối loạn nội tiết tố, do bạn có sử dụng một số loại thuốc đặc biệt là thuốc tránh thai khẩn cấp…

– Tốt nhất là nên đi khám tại cơ sở y tế, bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm xem bạn có thai không, trường hợp có thai bạn sẽ được bác sĩ tư vấn cách chăm sóc sức khỏe mẹ bầu và thai nhi thích hợp; trường hợp không có thai, bác sĩ sẽ thăm khám tìm đúng nguyên nhân do đâu, nếu là do bệnh phụ khoa gây nên thì sẽ điều trị đúng đắn, an toàn.

Nên đi khám tại cơ sở y tế, nếu không có thai bạn sẽ được tìm nguyên nhân chậm kinh và xử trí thích hợp.

Nên đi khám tại cơ sở y tế, nếu không có thai bạn sẽ được tìm nguyên nhân chậm kinh và xử trí thích hợp.

Hy vong bài viết dưới đây đã cung cấp đầy đủ thông tin về thắc mắc: Trễ kinh 5 ngày nhưng thử que 1 vạch thì có thai hay không? Để có được thông tin chính xác, chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám và đưa ra kết luận đúng và nhanh nhất.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan