Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Trào ngược dịch dạ dày

Trào ngược dịch dạ dày

Chào bác sĩ, trong đợt đi khám sức khỏe định kì vừa rồi bố tôi bị chẩn đoán bệnh trào ngược dịch dạ dày. Tôi muốn hỏi: cách điều trị và phòng bệnh trào ngược dịch dạ dày như thế nào? Xin cảm ơn. (Tuyết Mai, Hà Nội)

CÓ THÊ BẠN QUAN TÂM:

  • Viêm xung huyết hang vị dạ dày
  • trào dịch dạ dày
  • Bệnh dạ dày và những điều bạn nên biết

Trả lời:
Bạn Mai thân mến, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm thư của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Trào ngược dịch dạ dày không phải một bệnh khó điều trị nhưng khả năng tái phát rất cao, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì và tuân thủ chỉ định của thầy thuốc. Khi dùng thuốc cũng phải cẩn thận, không được tự ý mua thuốc về dùng, việc dùng thuốc, thay thế thuốc, ngưng thuốc cần phải tư vấn ý kiến của bác sĩ.

hinhanhbenhly-1386507758790

Trào dịch dạ dày là một trong những bệnh đang có tỉ lệ tăng lên hiện nay

Điều trị trào ngược dịch dạ dày chủ yếu là dùng các thuốc như thuốc kháng acid như gastropulgite, maalox… có chứa magne và aluminum. Các thuốc này có tác dụng tăng pH của dạ dày lên nhanh, vì vậy làm giảm nhanh triệu chứng nhưng thời gian tác dụng ngắn (chỉ 1 – 2 giờ) và có thể gây tiêu chảy với thuốc có chứa magne và táo bón với thuốc có chứa aluminum.
Hiện nay, thuốc giảm tiết dịch vị tốt nhất đang được khuyến cáo sử dụng là các chất ức chế bơm proton (PPIs) như omeprazole, pantoprazole… và đặc biệt hiệu quả là esomeprazole. Các thuốc này giảm tiết dịch vị tốt, ít tác dụng phụ và hiệu quả điều trị cao. Phẫu thuật cũng được chỉ định trong một số trường hợp như điều trị bằng thuốc không kết quả.
Lối sống ảnh hưởng đến bệnh trào ngược dịch dạ dày vì thế xây dựng một lối sống khoa học không rượu, bia, thuốc lá; ăn ngủ nghỉ điều độ tránh stress là phương pháp tốt để phòng bệnh trào ngược dịch dạ dày.
Để biết thêm thông tin, được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến bệnh trào ngược dịch dạ dày và đặt lịch thăm khám với bác sĩ, anh vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 558892 để được giải đáp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital