Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Tìm hiểu về việc điều trị ung thư tuyến giáp ở Singapore

Tìm hiểu về việc điều trị ung thư tuyến giáp ở Singapore

Với nền y học phát triển, đặc biệt là những thành tựu trong lĩnh vực điều trị ung thư, Singapore là địa điểm được nhiều người lựa chọn để chữa căn bệnh ác tính này. Việc điều trị ung thư tuyến giáp ở Singapore được tiến hành bằng những phương pháp nào, ưu nhược điểm ra sao sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Điều trị ung thư tuyến giáp

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết nằm ở cổ ngay bên dưới yết hầu, có hình giống con bướm. Tuyến này giúp sản xuất hormone, điều chỉnh nhịp tim, huyết áp, nhiệt độ và trọng lượng cơ thể.

Ung thư tuyến giáp xảy ra khi xuất hiện khối u ác tính ở tuyến giáp do sự tăng sinh bất thường các tế bào của tuyến này. 

Hầu hết các bệnh nhân ung thư tuyến giáp có thể được chữa khỏi với phác đồ hiệu quả. Hiện nay rất nhiều người đang lựa chọn chữa ung thư tuyến giáp ở Singapore và các nước phát triển khác với những kết quả khả quan.

Ung thư tuyến giáp có thể được chữa khỏi nếu phát hiện sớm và điều trị bằng phác đồ tối ưu.

Ung thư tuyến giáp có thể được chữa khỏi nếu phát hiện sớm và điều trị bằng phác đồ tối ưu.

2. Các phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp ở Singapore

2.1 Phẫu thuật 

Là phương pháp cắt bỏ toàn bộ hoặc một phần tuyến giáp. PGS Luke Tan, Trung tâm Phẫu thuật Tuyến giáp và Ung thư đầu – cổ, Bệnh viện Mount Elizabeth – Singapore cho biết mục tiêu của phẫu thuật ung thư tuyến giáp là loại bỏ hoàn toàn tế bào ung thư thùy tuyến giáp hay hạch cổ

Có 2 hình thức phẫu thuật ung thư tuyến giáp là mổ mở và mổ nội soi. Những bệnh nhân bị di căn hạch hoặc khối u lớn, từ 2-4cm thì nên mổ theo phương pháp mổ mở. Trong khi đó, mổ nội soi chỉ áp dụng với những khối u còn rất nhỏ.

 Các mức độ phẫu thuật để điều trị ung thư tuyến giáp bao gồm:

– Cắt bỏ toàn bộ hoặc cắt bỏ gần hết tuyến giáp

– Cắt bỏ các hạch lympho ở cổ

– Loại bỏ một phần tuyến giáp (cắt bỏ một thùy tuyến giáp), thường áp dụng khi u tuyến giáp rất nhỏ

2.2. Liệu pháp hormone trong điều trị ung thư tuyến giáp ở Singapore

Đây là phương pháp hỗ trợ sau phẫu thuật nhằm cung cấp các hormone bị thiếu, đồng thời nó ngăn chặn sản xuất hormone TSH từ tuyến yên. Điều này giúp giảm nguy cơ tái phát bệnh. 

Thuốc hormone tuyến giáp thường dùng là levothyroxine (Levoxyl, Synthroid hoặc các loại thuốc khác tương tự).

2.3. I-ốt phóng xạ điều trị ung thư tuyến giáp

I-ốt phóng xạ là phương pháp được sử dụng sau khi cắt bỏ tuyến giáp để tiêu diệt nốt những vùng nhỏ nhất của các tế bào ung thư tuyến giáp chưa được loại bỏ trong quá trình phẫu thuật. Từ đó ngăn ngừa tái phát sau điều trị, tránh sự lây lan của các tế bào ung thư ra các cơ quan khác trong cơ thể.

Thuốc điều trị bằng i-ốt phóng xạ thường có dạng viên nang hoặc chất lỏng, dùng qua đường uống. Chất này được các tế các tế bào ung thư tuyến giáp hấp thụ trực tiếp nên ít gây tổn hại các tế bào khác của cơ thể. Tuy nhiên phương pháp này có tác dụng phụ là gây buồn nôn, khô miệng, khô mắt, thay đổi khứu giác, vị giác, khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi.

2.4. Liệu pháp xạ trị điều trị ung thư tuyến giáp

Ở phương pháp này, một máy chiếu sẽ được sử dụng để chiếu những chùm tia năng lượng cao như tia X và proton vào chính xác các tế bào ung thư nhằm tiêu diệt chúng.

Phương pháp xạ trị thường được tiến hành nếu bạn không thể trải qua phẫu thuật và khối u ở tuyến giáp tiếp tục phát triển sau khi điều trị bằng i-ốt phóng xạ.

Xạ trị là một trong những phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp ở Singapore.

Xạ trị là một trong những phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp.

2.5. Hoá trị liệu điều trị ung thư tuyến giáp

Hóa trị là phương pháp sử dụng các hóa chất điều trị để tiêu diệt tế bào ung thư. Thuốc được truyền thông qua tĩnh mạch, di chuyển khắp cơ thể, nhận diện và giết chết các tế bào phát triển nhanh chóng, trong đó có cả các tế bào ung thư.

Đây không phải là phương pháp được ưu tiên trong điều trị ung thư tuyến giáp nhưng nó có thể được sử dụng khi bệnh nhân không đáp ứng với các trị liệu pháp khác. Ngoài ra, hóa trị liệu có thể được kết hợp xạ trị để điều trị đối với những người bị ung thư tuyến giáp dạng không biệt hóa.

2.6. Tiêm alcohol – Phương pháp độc đáo trong điều trị ung thư tuyến giáp ở Singapore

Phương pháp này thường sử dụng cho các bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp tái phát ở những vị trí nhỏ trong vùng cổ.

Việc tiêm alcohol sẽ được hướng dẫn bởi các thiết bị chẩn đoán hình ảnh như máy siêu âm để đảm bảo vị trí chính xác cần tiêm vào khối u giáp. Phương pháp này hữu ích cho việc điều trị ung thư xảy ra ở những khu vực không thể tiếp cận dễ dàng trong quá trình phẫu thuật. 

2.7. Liệu pháp trị trúng đích trong điều trị ung thư tuyến giáp

Là phương pháp sử dụng các loại thuốc tấn công vào gen của các tế bào ung thư, thường dùng cho những bệnh nhân ung thư tuyến giáp giai đoạn tiến triển.

Một số loại thuốc trị trúng đích thường dùng trong điều trị ung thư tuyến giáp bao gồm: Cabozantinib (Cometriq), Sorafenib (Nexavar), Vandetanib (Caprelsa)…

3. Ưu và nhược điểm của việc điều trị ung thư ở Singapore

3.1 Ưu điểm

– Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi trong lĩnh vực điều trị ung thư

– Nghiên cứu và cập nhật những phương pháp, công nghệ điều trị ung thư hàng đầu

– Máy móc, thiết bị hiện đại đem lại hiệu quả cao trong điều trị

– Cơ sở vật chất về y khoa và dịch vụ hàng đầu thế giới giúp người bệnh an tâm và thoải mái

Bên cạnh việc điều trị trực tiếp tại Singapore, bạn có thể lựa chọn các bệnh viện có các chuyên gia đến từ nước này để điều trị.

Bên cạnh việc điều trị trực tiếp tại Singapore, bạn có thể lựa chọn các bệnh viện có các chuyên gia đến từ nước này để điều trị.

3.2 Nhược điểm

Chi phí chữa ung thư tuyến giáp tại Singapore còn cao so với mặt bằng chung tại Châu Á và thế giới. Chi phí này bao gồm chi phí điều trị và chi phí đi lại, ăn ở.

Hiện nay, nhiều người đã có thể lựa chọn các bệnh viện có bác sĩ Singapore để tiến hành điều trị ung thư nói chung và ung thư tuyến giáp nói riêng. Điều này giúp họ được chữa trị hiệu quả theo phác đồ hiện đại mà vẫn tiết kiệm được chi phí.

Đến đây hi vọng bạn đã hiểu hơn về việc điều trị ung thư tuyến giáp ở Singapore và có thêm cơ sở cho những lựa chọn của mình.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan