Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Tìm hiểu về nội soi dạ dày gây mê

Tìm hiểu về nội soi dạ dày gây mê

Nội soi dạ dày gây mê là phương pháp nội soi không gây cảm giác đau đớn, buồn nôn cho người bệnh. Cùng tìm hiểu về phương pháp nội soi dạ dày gây mê qua bài viết dưới đây.

Thực tế cho thấy, đại đa số người bệnh dạ dày đi khám khi có các triệu chứng như đau bụng không thể chịu đựng được, gầy sút cân nhanh chóng, ăn uống kém… Không ít trường hợp đau dạ dày đi khám bị chẩn đoán là ung thư dạ dày thì cảm thấy rất bất ngờ vì nghĩ mình chỉ bị viêm loét dạ dày thông thường chứ không nghĩ bệnh tình nặng đến vậy.

Nội soi dạ dày gây mê

Bệnh dạ dày cần đi khám sớm.

Theo thống kê, có khoảng 70% người Việt Nam mắc phải các bệnh lý về dạ dày. Bệnh dạ dày nếu phát hiện muộn, không chữa trị dứt điểm có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm (ung thư dạ dày) thậm chí đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Không những thế, viêm dạ dày và ung thư dạ dày giai đoạn sớm thường có các dấu hiệu giống nhau, rất khó phân biệt nếu không thực hiện nội soi dạ dày. Các bệnh lý về dạ dày càng phát hiện và chữa trị sớm hiệu quả điều trị càng cao.

nội soi dạ dày gây mê2

Nội soi giúp tầm soát bệnh ung thư dạ dày.

Các chuyên gia khuyến cáo, cần nội soi dạ dày ngay khi có cảm giác đau thượng vị, buồn nôn sau khi ăn; giảm cân không rõ nguyên nhân; nôn ra máu, thiếu máu, đi ngoài phân đen; ợ chua, ợ hơi và chậm tiêu; nuốt nghẹn; đau ngực; mắc hội chứng kém hấp thu; có tiền sử dùng thuốc chống viêm, giảm đau; từng cắt 2/3 dạ dày sau 10 năm; bệnh polyp gia đình…

Nội soi bằng phương pháp truyền thống, bệnh nhân sẽ có cảm giác khó chịu, buồn nôn; kích thích nhiều khiến cho nhu động ruột co kéo, gây khó khăn trong việc quan sát cho bác sĩ và nhiều trường hợp thấy đau họng sau khi soi.

Còn khi nội soi dạ dày gây mê, người bệnh không còn cảm giác đau, khó chịu và sợ hãi trong suốt cả quá trình. Qua đó, thủ thuật nội soi trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn rất nhiều. Đặc biệt, nội soi gây mê giúp bác sĩ quan sát được kĩ hơn toàn bộ những tổn thương nhỏ nhất ở những vị trí khuất. Thời gian gây mê phụ thuộc vào thời gian nội soi, bệnh nhân tỉnh ngay sau khi kết thúc soi. Thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc mê ít nên không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nội soi dạ dày gây mê3

Nội soi dạ dày gây mê tại Bệnh viện Thu Cúc.

Tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, phòng nội soi được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại, rộng rãi, đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Giường bệnh nhân nằm soi hướng tới tiêu chuẩn quốc tế, có hệ thống bánh đẩy, tạo thuận lợi tối đa cho bệnh nhân khi nội soi. Trực tiếp tiến hành nội soi cho bệnh nhân là những bác sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và từng có thời gian tu nghiệp tại nước ngoài, cho kết quả nội soi chính xác, sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về nội soi dạ dày gây mê, bạn đọc có thể  liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan