Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Thực phẩm tuyệt đối tránh khi bị viêm loét dạ dày

Thực phẩm tuyệt đối tránh khi bị viêm loét dạ dày

Chế độ ăn uống không khoa học đã gây ảnh hưởng tới dạ dày, khiến bạn dễ mắc viêm loét dạ dày. Dưới đây là những thực phẩm tuyệt đối tránh khi bị viêm loét dạ dày mà người bệnh cần lưu ý.

Thực phẩm có tính axit cao

Thực phẩm tuyệt đối tránh khi bị viêm loét dạ dày

Những thực phẩm giàu axit như dưa cà, dưa muối, trái cây có vị chua (cam, chanh)… hoàn toàn không tốt cho người viêm loét dạ dày. Những loại thực phẩm này có thể gây kích ứng dạ dày, khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

Thực phẩm cay, nóng

Các loại thực phẩm nhiều gia vị như tiêu, ớt… dễ dẫn tới đau bụng, kích ứng dạ dày làm vết loét lâu lành hơn. Vì thế khi bị viêm loét dạ dày bạn nên hạn chế những loại gia vị này để cải thiện sớm tình trạng bệnh.

Thực phẩm nhiều dầu mỡ

Đây cũng là một trong những loại thực phẩm tuyệt đối tránh khi bị viêm loét dạ dày. Những thực phẩm này chứa nhiều chất bảo quản, gây đầy hơi, khó tiêu sau khi ăn. Vì thế người bệnh cần tránh những thực phẩm nhiều dầu mỡ như khoai tây chiên, đùi gà rán, thịt quay…

Hành tây chưa chín

Hành tây là thực phẩm được nhiều người ưa thích để xào, nộm rau sống. Tuy nhiên đối với người bệnh viêm loét dạ dày thì nên tránh loại thực phẩm này bởi vì nó có thể gây chướng bụng, khó tiêu, đau bụng. Nếu có sử dụng hành tây thì nên chế biến kỹ để bớt mùi hăng.

Các loại nấm

Trong nấm chứa chất phalin không tốt cho người bệnh dạ dày, đặc biệt người bị viêm loét dạ dày vì nó có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn. Do đó người bệnh nên tránh ăn nấm hương, mộc nhĩ…

Đồ uống chứa chất kích thích

Những loại đồ uống chứa chất kích thích như rượu, bia, cà phê có thể làm tăng tiết axit dịch vị dạ dày, làm mòn lớp chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày, khiến cho tình trạng viêm loét nặng hơn. Vì thế trong khi bị bệnh người bệnh cần tuyệt đối tránh những loại đồ uống này.

Trên đây là những loại thực phẩm cần tránh khi bị viêm loét dạ dày. Nếu người bệnh duy trì được chế độ ăn uống khoa học, kết hợp thói quen sinh hoạt lành mạnh, vận động thường xuyên… sẽ giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện sớm tình trạng bệnh.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital