Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Thực phẩm giúp ngừa ung thư đại trực tràng hiệu quả

Thực phẩm giúp ngừa ung thư đại trực tràng hiệu quả

Ít người biết rằng, chế độ ăn uống khoa học không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng mà còn có thể giúp phòng ngừa ung thư đại trực tràng hiệu quả.

Dưới đây là top thực phẩm có khả năng phòng ung thư đại trực tràng mà bạn nên ăn hàng ngày.

Thực phẩm giàu chất xơ

Các thực phẩm giàu chất xơ như ngũ cốc, gạo lứt, các loại hạt... rất tốt cho đường ruột, giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón, làm trơn tru quá trình tiêu hóa, loại bỏ các chất gây ung thư

Các thực phẩm giàu chất xơ như ngũ cốc, gạo lứt, các loại hạt… rất tốt cho đường ruột, giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón, làm trơn tru quá trình tiêu hóa, loại bỏ các chất gây ung thư. Vì thế, bạn nên bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ trong chế độ ăn uống hàng ngày để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

Thực phẩm chứa folate

Folate là một vitamin nhóm B có khả năng bảo vệ các tế bào DNA không bị tổn hại, giúp ngăn ngừa sự hình thành ung thư ở đại trực tràng hiệu quả.

Folate là một vitamin nhóm B có khả năng bảo vệ các tế bào DNA không bị tổn hại, giúp ngăn ngừa sự hình thành ung thư ở đại trực tràng hiệu quả. Những thực phẩm giàu folate mà bạn nên ăn hàng ngày như rau xanh, các loại đậu, đỗ, ngũ cốc…

Tỏi

Theo nghiên cứu, những người thường xuyên ăn tỏi sẽ giúp giảm gần 32% nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng. 

Theo nghiên cứu, những người thường xuyên ăn tỏi sẽ giúp giảm gần 32% nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng.

Nghệ

Nghệ chứa các chất chống viêm có khả năng giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư ở đường tiêu hóa.

Nghệ chứa các chất chống viêm có khả năng giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư ở đường tiêu hóa. Nghệ còn giúp phục hồi các tổn thương, viêm loét ở đại trực tràng, ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư.

Cá hồi

Omega-3 có trong cá hồi có khả năng ngăn ngừa sự xuất hiện và phát triển của tế bào ung thư vú, đại trực tràng...

Omega-3 có trong cá hồi có khả năng ngăn ngừa sự xuất hiện và phát triển của tế bào ung thư vú, đại trực tràng…

Trà xanh

Một loại đồ uống có lợi cho cơ thể là trà xanh.

Một loại đồ uống có lợi cho cơ thể là trà xanh. Theo nghiên cứu, nếu bạn có thói quen uống trà xanh mỗi ngày sẽ giúp giảm tới 30% nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng. Trà xanh còn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiều bệnh ung thư khác.

Ngoài việc thường xuyên bổ sung những thực phẩm có lợi cho đường ruột trong chế độ ăn hàng ngày thì bạn cũng cần chú ý tránh những thực phẩm không có lợi cho hệ tiêu hóa như thực phẩm cay nóng, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chiên rán, nhiều dầu mỡ, đồ nướng, rượu bia… Việc ăn uống thiếu khoa học có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư ở đường tiêu hóa, trong đó có ung thư đại trực tràng.

Chính vì thế, ngay từ bây giờ, bạn cần chú ý tới chế độ ăn uống, đồng thời lắng nghe cơ thể để phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường và chủ động tầm soát ung thư đường tiêu hóa định kỳ.

Xem thêm:

>> Ung thư đại tràng di căn
>> Ung thư đại tràng giai đoạn cuối sống được bao lâu?
>> Xét nghiệm tầm soát ung thư đại tràng gồm những gì?

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital