Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Thực phẩm chống ung thư dạ dày

Thực phẩm chống ung thư dạ dày

Các loại nấm, súp lơ, cà chua, tỏi… là những thực phẩm chống ung thư dạ dày mà chúng ta nên sử dụng hàng ngày để bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc bệnh.

Ung thư dạ dày là bệnh ung thư khá phổ biến, đứng hàng đầu trong các bệnh lý ở đường tiêu hóa, rất nguy hiểm. Chế độ ăn uống là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Do đó, việc tìm hiểu các thực phẩm chống ung thư dạ dày và sử dụng nó hàng ngày sẽ giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

Dưới đây là danh sách những thực phẩm chống ung thư dạ dày:

Tỏi

Tỏi là một trong những thưc phẩm chống ung thư dạ dày hiệu quả

Đây được coi là một trong những thưc phẩm chống ung thư dạ dày hiệu quả. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nhóm người thường xuyên ăn tỏi có tỷ lệ mắc ung thư dạ dày rất thấp.

Súp lơ

Súp lơ chứa nhiều molipden - một nguyên tố vi lượng có khả năng ngăn chặn sự hình thành chất gây ung thư

Súp lơ chứa nhiều molipden – một nguyên tố vi lượng có khả năng ngăn chặn sự hình thành chất gây ung thư. Nếu ăn súp lơ hàng ngày có thể giảm được  nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày và ung thư thực quản.

Nấm

Các loại nấm như nấm đông cô, nấm hương,  mộc nhĩ, nấm kim châm... là những thực phẩm chống ung thư dạ dày hiệu quả

Các loại nấm như nấm đông cô, nấm hương,  mộc nhĩ, nấm kim châm… là những thực phẩm chống ung thư dạ dày hiệu quả. Lý do là bởi trong các loại nấm chứa hoạt chất có khả năng ức chế sự phát triển khối u, tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Cà chua

Trong cà chua có nhiều chất chống oxy hóa, phòng các bệnh ung thư đường tiêu hóa rất tốt, trong đó có ung thư dạ dày.

Trong cà chua có nhiều chất chống oxy hóa, phòng các bệnh ung thư đường tiêu hóa rất tốt, trong đó có ung thư dạ dày.

Cà rốt

Chất beta – caroten có trong cà rốt giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư như như: ung thư dạ dày, ung thư vòm họng, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Chất beta – caroten có trong cà rốt giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư như như: ung thư dạ dày, ung thư vòm họng, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Hành tây

Thường xuyên ăn hành tây có thể giảm lượng nitrit dạ dày xuống mức đáng kể, đồng thời giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

Theo nghiên cứu, thường xuyên ăn hành tây có thể giảm lượng nitrit dạ dày xuống mức đáng kể, đồng thời giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

Ngoài các thực phẩm vừa kể trên còn có nhiều loại thực phẩm khác cũng có công dụng chống ung thư dạ dày mà bạn nên tham khảo như: đậu phụ, mầm cải xanh, khoai lang…

Để tìm hiểu thêm về các thực phẩm chống ung thư dạ dày, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.
XEM THÊM:
>> Ung thư dạ dày có chữa được không?
>> Những ai nên đi tầm soát ung thư dạ dày?
>> Polyp dạ dày có biến chứng thành ung thư dạ dày không?

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital