Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Thực phẩm cần tránh đối với người ung thư vú

Thực phẩm cần tránh đối với người ung thư vú

Đối với người mắc bệnh ung thư vú, chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu ăn uống không đúng cách có thể khiến bệnh trầm trọng hơn. Dưới đây là những thực phẩm cần tránh khi bị ung thư vú mà người bệnh và người nhà cần hết sức lưu ý.

1.  Đồ uống có cồn

Các loại đồ uống có cồn như rượu, bia hoàn toàn không tốt cho sức khỏe người bệnh ung thư nói chung và ung thư vú nói riêng bởi nó là một trong yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh.

2. Thực phẩm chế biến sẵn

Những thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt hun khói, mỳ tôm, đồ hộp… chứa nhiều chất bảo quản, phụ gia, phẩm màu, nhiều muối mặn. Chính vì thế nó có khả năng khiến bệnh tiến triển trầm trọng hơn nên người bệnh cần tuyệt đối tránh.

3. Thực phẩm giàu đường

Thực phẩm nhiều đường như bánh ngọt, kẹo không có lợi cho sức khỏe người bệnh ung thư vú. Đường có khả năng kích thích sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể. Vì thế người bệnh cần hạn chế đường.

4. Thực phẩm giàu chất béo

Chất béo bão hòa có nhiều trong các thực phẩm như thịt mỡ, đồ đóng hộp, pizza, khoai tây chiên… Loại chất béo này không những làm tăng khả năng mắc các bệnh tim mạch, huyết áp. Chúng còn khiến bệnh ung thư vú tiến triển nặng hơn.

Ngoài việc tránh những thực phẩm không tốt cho tình trạng bệnh thì gia đình cần bổ sung các thực phẩm tốt cho sức khỏe người bệnh ung thư vú như:

5. Rau xanh đậm

Bông cải xanh, cải xoăn, rau diếp… giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất rất có lợi cho sức khỏe người bệnh ung thư vú. Chúng còn cung cấp canxi, folate, sắt giúp tăng cường sản xuất tế bào máu, hồi phục sớm tình trạng bệnh.

6. Các loại hạt

Trong các loại như hạt lanh, hạt bí, hạt hướng dương chứa lignans giúp cản trở sản xuất estrogen nên có khả năng ngừa sự hình thành và lây lan của bệnh ung thư vú.

7. Quả lựu

Lựu chứa các chất chống oxy hóa, acid ellagic giúp ngăn chặn tế bào ung thư vú phát triển. Vì thế mà người bệnh ung thư vú nên thường xuyên ăn lựu.

8. Uống trà xanh

Trà xanh giàu chất chống oxy hóa, rất có lợi cho sức khỏe người bệnh ung thư nói chung và ung thư vú nói riêng.

Nếu có chế độ ăn uống đúng cách sẽ góp phần cải thiện tình trạng sức khỏe và đẩy lùi mầm bệnh ung thư trong cơ thể.

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

See Hui Ti

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Lim Hong Liang

Bác sĩ Ung Bướu
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital