Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Thoát khỏi “cửa tử” nhờ nội soi đại tràng NBI 5P

Thoát khỏi “cửa tử” nhờ nội soi đại tràng NBI 5P

Theo giadinh.net.vn [Thường xuyên có các biểu hiện như đau bụng, chán ăn, mệt mỏi, táo bón lâu ngày, nhiều khi thấy chướng bụng và đi ngoài cảm giác không ra hết phân. Chú Nguyễn Văn Đ. đã quyết định đi nội soi dạ dày, đại tràng bằng công nghệ NBI 5P tại Hệ thống y tế Thu Cúc thì được bác sĩ cho biết tin: có Polyp trong đại tràng. Lo sợ phải đối mặt với “bản án” mang tên ung thư nhưng rồi may mắn cũng đã mỉm cười với chú]. Xem chi tiết

Báo chí nói gì về nội soi tại Thu Cúc

Nhiều khách hàng đã không còn lo lắng khi lựa chọn dịch vụ nội soi dạ dày, đại tràng với công nghệ NBI 5P thế hệ mới tại Hệ thống Y tế Thu Cúc.

Cứ ngỡ mình khỏe mạnh nhưng “ngã ngửa” khi nghe tin từ bác sĩ

Chú Nguyễn Văn Đ. (67 tuổi) quê tại Hà Nam thường có các biểu hiện như đau bụng, chán ăn, người mệt mỏi, táo bón và nhiều khi cảm thấy chướng bụng, mỗi lần đi ngoài lại có cảm giác như không ra hết phân. Chú Nguyễn Văn Đ. chia sẻ: tôi cũng đã đi khám ở nhiều nơi được bác sĩ chẩn đoán là bị rối loạn tiêu hóa, táo bón lâu ngày nên gây ra cảm giác khó chịu nêu trên, bác sĩ kê thuốc cho tôi về uống nhưng uống hết thuốc tôi thấy bệnh của mình đỡ được một thời gian rồi đâu lại đóng đấy.

Con trai chú Đ. là anh Nguyễn Văn Đức cũng chia sẻ: Tôi đưa bố tôi lên viện gần nhà để nội soi, thì bác sĩ bảo dạ dày của bố tôi bình thường, đại tràng bị viêm nên kê thuốc về cho bố tôi về uống. Tuy nhiên được vài tháng các triệu chứng cũ lại xuất hiện. Tôi quyết định đưa bố tôi lên bệnh viện Thu Cúc để nội soi. Ban đầu bố tôi thăm khám với Tiến sĩ., Bác sĩ CKII Phạm Thị Bình – bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa ở Thu Cúc thì được bác sĩ chỉ định cho bố tôi đi nội soi dạ dày, đại tràng. Bác sĩ Bình cũng có tư vấn cụ thể về 2 phương pháp nội soi là nội soi thông thường và nội soi với công nghệ NBI 5P tại Thu Cúc.

Bác sĩ Bình cho biết: so với nội soi thông thường thì nội soi NBI 5P sẽ phân tích và đánh giá chi tiết hơn tình trạng tổn thương sâu bên trong niêm mạc dạ dày – đại tràng, giúp xác định chính xác các bệnh lý tiêu hóa, đồng thời còn giúp xác định ung thư ngay trong quá trình nội soi với tỷ lệ chính xác rất cao, từ đó giúp cắt bỏ luôn các tổ chức ung thư, tiền ung thư trong quá trình nội soi nếu được sự đồng ý của người bệnh trước đó.

nội soi nbi tại Thu Cúc

Công nghệ nội soi dải tần ánh sáng hẹp NBI giúp phóng đại hình ảnh >100 lần, phân tích và chẩn đoán chính xác các bệnh đường tiêu hóa đồng thời phát hiện sớm ung thư.

Ngay sau khi quyết định nội soi với công nghệ NBI 5P, chú Nguyễn Văn Đ thực hiện các xét nghiệm cần thiết và được đưa vào phòng nội soi của Hệ thống y tế Thu Cúc để thực hiện dịch vụ.

Quá trình nội soi của chú Đ. diễn ra nhanh chóng, không đau, chú tỉnh lại trong trạng thái hoàn toàn khỏe mạnh và đi lại bình thường. Chú Đ. chia sẻ: trong quá trình nội soi tôi không cảm thấy đau, cũng không thấy buồn nôn và khó chịu gì cả. Các bác sĩ nội soi rất nhẹ nhàng, tôi tỉnh dậy hoàn toàn khỏe mạnh và có thể đi lại được bình thường.

Sau khi kết thúc quá trình nội soi, chú Đ. và anh Đức con trai chú qua phòng gặp bác sĩ Bình để nhận kết quả. Theo Bác sĩ CKII Phạm Thị Bình: “Với phương pháp nội soi NBI 5P, ống nội soi đã tiếp cận được đến các niêm mạc đại tràng và cho hình ảnh rất cụ thể về các vết loét, những thương tổn ở đại tràng dù rất nhỏ và trong đại tràng của bệnh nhân Đ có chứa nhiều Polyp nhỏ, có những vết loét lớn và có chỗ đã bị chảy máu. Các bác sĩ đã phát hiện được trong quá trình nội soi với công nghệ NBI 5P và đã cắt bỏ Polyp này ngay trong quá trình thực hiện nội soi như bệnh nhân đã đồng ý trước đó.”

Mẫu bệnh phẩm sau đó được mang đi làm xét nghiệm.

Và rồi may mắn cũng đã mỉm cười

nội soi nbi 5p tại Thu Cúc phát hiện sớm ung thư

Công nghệ nội soi NBI thế hệ mới “Không đau – Phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa” tại Hệ thống y tế Thu Cúc được rất nhiều người dân tin tưởng và lựa chọn.

Sau khoảng một tuần có kết quả, chú Đ. và anh Đức con trai chú đã thực sự rất vui mừng khi nghe bác sĩ cho biết: mẫu sinh thiết Polyp của chú Đ. không chứa mầm mống gây ung thư. Và các bác sĩ nội soi tại Hệ thống y tế Thu Cúc cũng đã cắt bỏ hết các Polyp trong đại tràng cho chú ngay trong quá trình nội soi bằng phương pháp NBI 5P này.

TS. Bác sĩ CKII Phạm Thị Bình chia sẻ: Hiện nay có nhiều người bệnh mắc các bệnh lý về đường tiêu hóa, điển hình là bệnh viêm loét dạ dày – đại tràng, Polyp dạ dày, Polyp đại tràng…. Công nghệ nội soi NBI 5P thế hệ mới tại Hệ thống y tế Thu Cúc không chỉ giúp xác định chính xác các bệnh lý tiêu hóa, mà còn giúp xác định ung thư trong quá trình nội soi với tỷ lệ chính xác cao và giúp cắt bỏ luôn các tổ chức ung thư, tiền ung thư trong quá trình nội soi. Việc loại bỏ các Polyp khi chúng còn rất nhỏ sẽ giúp tăng khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư dạ dày, đại tràng. Việc áp dụng nội soi dạ dày đại tràng bằng công nghệ NBI 5P cũng giúp tầm soát và phát hiện sớm các bệnh lý ung thư đường tiêu hóa.

Bên cạnh việc tầm soát các bệnh đường tiêu hóa bằng công nghệ nội soi dạ dày, đại tràng NBI 5P, người bệnh cũng cần xây dựng cho mình một thói quen ăn uống lành mạnh như: hạn chế ăn các đồ chiên, rán, không hút thuốc lá, không uống nhiều các đồ uống có ga, thăm khám sức khỏe định kỳ và xây dựng thói quen tập luyện thể dục, thể thao hàng ngày. Điều này giúp góp phần bảo vệ cơ quan tiêu hóa nói riêng và bảo vệ sức khỏe của bản thân bạn nói chung.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan