Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Thân nhiệt giảm khi mang thai ẩn chứa nguy cơ gì?

Thân nhiệt giảm khi mang thai ẩn chứa nguy cơ gì?

Khi mang thai thân nhiệt của mẹ thường sẽ cao hơn bình thường, nhưng nếu xuất hiện tình trạng thân nhiệt giảm thì nguyên nhân do đâu? Thân nhiệt giảm khi mang thai ẩn chứa nguy cơ gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Nhiệt độ bao nhiêu thì được xem là thấp đối với mẹ mang thai?

Thân nhiệt trung bình của người khỏe mạnh bình thường là 37 độ C, hoặc có thể giao động trong khoảng từ 36-37 độ. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai thân nhiệt thường cao hơn bình thường, tăng nhẹ khoảng 0,3 đến 0,5 độ.

Khi mang thai mà đo nhiệt độ cơ thể giảm xuống dưới 36 độ thì được coi là nhiệt độ cơ thể thấp hơn so với bình thường.

Dưới 36 độ là cơ thể phụ nữ thân nhiệt thấp

Dưới 36 độ có thể xem là thân nhiệt thấp ở phụ nữ mang thai

Các mẹ chú ý, để xác định nhiệt độ trung bình của cơ thể hàng ngày, nên đo vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và đo vào cùng thời điểm trong ngày.

Thân nhiệt giảm khi mang thai ẩn chứa nguy cơ gì?

Một số nguyên nhân gây thân nhiệt giảm ở mẹ bầu như sau:

– Thiếu máu

Thân nhiệt giảm khi mang thai có thể là dấu hiệu của chứng thiếu máu. Thiếu máu là tình trạng cơ thể không có đủ hồng cầu bình thường để thực hiện chức năng cung cấp oxy. Sắt là nguyên liệu cần thiết để tổng hợp huyết cầu tố cần thiết cho sự trưởng thành hồng cầu. Bên cạnh giảm thân nhiệt, các triệu chứng khác của thiếu máu có thể là mệt mỏi, chóng mặt và nhức đầu.

thân nhiệt giảm có thể do thiếu máu

Thân nhiệt giảm khi mang thai có thể là dấu hiệu của chứng thiếu máu

– Nhiễm khuẩn huyết

Nhiễm khuẩn huyết là một bệnh nhiễm khuẩn cấp tính, do vi khuẩn lưu hành trong máu gây ra các triệu chứng lâm sàng đa dạng, suy đa tạng, sốc nhiễm khuẩn với tỉ lệ tử vong rất.

nhiễm khuẩn huyết thường thân nhiệt giảm

Thân nhiệt giảm có thể là nguy cơ của nhiễm khuẩn huyết

Các triệu chứng của nhiễm trùng bao gồm nhiệt độ cơ thể cực kỳ cao hoặc giảm xuống rất thấp, thay đổi màu da, nôn mửa và khó thở… Nhiễm khuẩn huyết là một trong những nguyên nhân thường gặp gây tử vong cho người mẹ, gọi cấp cứu ngay lập tức nếu phát hiện có các triệu chứng nêu trên.

– Viêm phổi

Viêm phổi là một bệnh lý đặc biệt nguy hiểm cho phụ nữ mang thai và thai nhi. Khi có các triệu chứng giống cúm và thân nhiệt giảm khi mang thai dưới 36 độ C, nên đi khám bác sĩ ngay lập tức. Nếu được chẩn đoán và điều trị sớm, sức khỏe của em bé có thể được bảo vệ và các biến chứng sinh có thể tránh được.

viêm phổi có triệu chứng thân nhiệt giảm

Triệu chứng giống cúm và thân nhiệt giảm khi mang thai dễ có nguy cơ viêm phối

– Sẩy thai

Nếu trong tháng đầu, nhiệt độ của bà bầu đột nhiên giảm sau khi tăng trong 18 ngày hoặc hơn, có nhiều khả năng là dấu hiệu cảnh báo sẩy thai. Mẹ nên tới ngay bệnh viện để kiểm tra nếu sau khi sụt giảm thân nhiệt xuất hiện ra máu bất thường.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan