Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Tăng huyết áp thai kỳ, mẹ bầu hạ sinh an toàn tại Thu Cúc, đón bé gái 4kg

Tăng huyết áp thai kỳ, mẹ bầu hạ sinh an toàn tại Thu Cúc, đón bé gái 4kg

Phát hiện huyết áp cao trong thai kỳ, có nhiều nguy cơ tiền sản giật, chị Lê Thị Hồng, 25 tuổi đã quyết định sinh con trọn gói tại Bệnh viện Thu Cúc để được chăm sóc và giám sát chặt chẽ thai kỳ. Nhờ sự theo dõi sát sao của bác sĩ, chị Hồng đã hạ sinh bé gái khỏe mạnh 4kg ở tuần thai 40. Tăng huyết áp thai kỳ, mẹ bầu hạ sinh an toàn tại Thu Cúc, đón bé gái 4kg

Tăng huyết áp thai kỳ – chỉ 15% mẹ bầu gặp nhưng nguy hiểm khôn lường

“Cảm giác lần đầu vào phòng mổ, lại được thông báo thai to, tăng huyết áp… thực sự khiến mình lo lắng…” Tăng huyết áp thai kỳ, mẹ bầu hạ sinh an toàn tại Thu Cúc, đón bé gái 4kg

“Cảm giác lần đầu vào phòng mổ, lại được thông báo thai to, tăng huyết áp… thực sự khiến mình lo lắng…” Tăng huyết áp thai kỳ, mẹ bầu hạ sinh an toàn tại Thu Cúc, đón bé gái 4kg

Qua các lần khám thai, chị Lê Thị Hồng, sinh năm 1995 được bác sĩ thông báo mình bị huyết áp cao, có nguy cơ tiền sản giật, và gây nhiều nguy hiểm cho bé khiến chị rất lo lắng. Tăng huyết áp là tình trạng đo được huyết áp cao sau tuần 20 mà trước đó mẹ bầu có chỉ số huyết áp bình thường. Tăng huyết áp thai kỳ có thể dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe trong mang thai và sau sinh. Đối với mẹ, huyết áp cao khi mang thai có thể dẫn tới tiền sản giật, dễ mắc các bệnh mạn tính như thận, tim. Đối với thai nhi, huyết áp cao có thể gây ra các biến chứng như thai chết lưu, sinh non. Theo thống kê, có khoảng 15% bị tăng huyết áp, 25% sinh non do bệnh. Trong đó, tiền sản giật và sản giật là biến chứng nguy hiểm nhất.

Ekip bác sĩ quốc tế William đang tập trung cho ca mổ.

Ekip bác sĩ quốc tế William đang tập trung cho ca mổ.

Với kinh nghiệm và sự phối hợp của các bác sĩ, em bé chào đời chỉ sau vài phút.

Với kinh nghiệm và sự phối hợp của các bác sĩ, em bé chào đời chỉ sau ít phút,

Với tình trạng của chị Hồng, các bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc tư vấn sản phụ cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên về cân nặng, huyết áp, làm sao để luôn ở mức ổn định. Tại nhà, mẹ bầu cần theo dõi huyết áp thường xuyên để ghi chép sự thay đổi chỉ số huyết áp mỗi ngày. Đồng thời, bản thân mẹ bầu phải theo dõi cử động của thai nhi thường xuyên; Bên cạnh đó, chế độ ăn uống cũng hết sức quan trọng, một chế độ ăn uống cân bằng, hạn chế muối… sẽ giúp mẹ bầu có sức khỏe tốt và giúp huyết áp ổn định.

“Giây phút được kề da với con mới có thể thở phào nhẹ nhõm…”

“Giây phút được kề da với con mới có thể thở phào nhẹ nhõm…”

Nhận được nhiều lời khuyên từ các mẹ bầu khác là cần chọn bệnh viện đầu ngành để sinh nở bởi ở đó mới có bác sĩ giỏi để đảm bảo sự an toàn của 2 mẹ con. Tuy nhiên, chị Hồng rất ấn tượng với sự tư vấn kỹ lưỡng và tận tâm của các bác sĩ trong những lần khám thai, do vậy chị đã quyết định đăng ký thai sản trọn gói tại Thu Cúc để được các bác sĩ giám sát sức khỏe cho 2 mẹ con. Chị Hồng chia sẻ: “Ngoài những mốc khám thai quan trọng bệnh viện nhắc lịch, mình có thể khám thai bất cứ khi nào muốn mà không phát sinh thêm chi phí. Nhờ đó mình được theo dõi huyết áp, khám sức khỏe thường xuyên hơn. Đặc biệt là, trong quá trình khám thai mình được các bác sĩ tư vấn chi tiết về chế độ ăn uống giúp kiểm soát huyết áp. Chính bởi vậy, ban đầu khá lo lắng, nhưng từng mốc trôi qua đều hết sức nhẹ nhàng”.

Mẹ bầu sinh lần 1 thai lớn – bé gái chào đời 4kg

Bé gái chào đời có cân nặng khá “khủng”, 4.34kg bao gồm cả khăn quấn ngoài.

Bé gái chào đời có cân nặng khá “khủng”, 4.34kg bao gồm cả khăn quấn ngoài.

Sau khi vấn đề huyết áp đã được kiểm soát, mẹ bầu bớt lo lắng hơn thì ở những tuần thai cuối chị lại đối diện với một vấn đề cũng khá quan trọng đó là thai nhi được dự đoán khá to, khó có khả năng sinh thường. Với các tình trạng của chị Hồng, các bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc đã tư vấn sinh mổ là phương án khả thi nhất. “Sinh lần 1 đã phải mổ mình rất sợ hãi, nhưng vì đã xem quá nhiều livestream sinh mổ, thấy các bác sĩ đón em bé ra rất nhanh, mẹ nào cũng cười tươi khỏe mạnh nên mình cũng có phần yên tâm. Mình đã chọn bác sĩ William cho lần sinh 1 này. Ca mổ diễn ra vô cùng nhanh chóng, chỉ vài phút mình đã nghe thấy tiếng khóc của con. Trộm vía, bé nhà mình có cân nặng tới 4kg và 2 mẹ con hoàn toàn khỏe mạnh.”

Sinh con trọn gói tại Thu Cúc, hành trình nào cũng nhẹ nhàng

Có một người luôn thường trực ngoài phòng sinh, đó chính là bố của bé.

Có một người luôn thường trực ngoài phòng sinh, đó chính là bố của bé.

Để nói về hành trình sinh con tại BV Thu Cúc, mẹ bầu Hồng cho biết “không ngờ đi sinh lại nhẹ nhàng đến thế”, ngay từ những ngày đầu đến làm thủ tục thăm khám, chị Hồng ấn tượng từ đội ngũ lễ tân đón tiếp ngoài cửa, luôn niềm nở hỗ trợ nhiệt tình, cho tới đội ngũ y, bác sĩ đầu ngành, đội ngũ bác sĩ quốc tế giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tận tình tư vấn và theo dõi sức khỏe cho 2 mẹ con tới tận ngày sinh nở.

Bên cạnh đó, hệ thống máy móc hiện đại, máy siêu âm 5D rõ nét giúp các mẹ bầu theo dõi sức khỏe của mẹ và của bé một cách chi tiết, kỹ lưỡng. Ngoài ra, mẹ bầu còn được chọn bác sĩ theo yêu cầu, sử dụng các dịch vụ y tế cao cấp, chuyên nghiệp với hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại.

Sinh con trọn gói tại Thu Cúc, ba mẹ sẽ không cần chuẩn bị hành trang lỉnh kỉnh, vì bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ các vận dụng cá nhân. Bên cạnh đó, mẹ và bé sẽ được chăm sóc 24/24 trong thời gian ở viện. Khi mẹ cần hỗ trợ, chỉ cấn nhấn chuông ở đầu giường, lập tức sẽ có điều dưỡng tới hỗ trợ mẹ ngay.

Bé sơ sinh được hưởng trọn quyền lợi tốt nhất sau sinh.

Bé sơ sinh được hưởng trọn quyền lợi tốt nhất sau sinh.

Bé sau khi sinh sẽ được hưởng trọn vẹn những lợi ích tốt nhất như: kề da mẹ và bố, cắt dây rốn chậm, kiểm tra sức tổng quát ngay khi chào đời, tiêm vắc xin viêm gan B và Vitamin K, hỗ trợ sàng lọc lấy máu gót chân…

Với dịch vụ thai sản trọn gói, gia đình cũng được tận hưởng trọn vẹn niềm vui đón thành viên mới. Mẹ sau sinh cùng em bé được nghỉ dưỡng trong không gian hiện đại, sạch sẽ và được chăm sóc toàn diện 24/24 cùng đội ngũ điều dưỡng chuyên nghiệp.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ Thai sản trọn gói, các mẹ bầu có thể liên hệ đến tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital