Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Tầm soát ung thư ở bệnh viện nào tại Hà Nội?

Tầm soát ung thư ở bệnh viện nào tại Hà Nội?

Tầm soát ung thư để phát hiện bệnh sớm là vấn đề nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân khi số ca mắc bệnh ngày càng tăng và trẻ hóa. Rất nhiều người dân tại Hà Nội muốn đi khám tầm soát ung thư nhưng lại băn khoăn không biết nên tầm soát ung thư ở bệnh viện nào tại Hà Nội. Thông tin bài viết dưới đây sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn.

Nên tầm soát ung thư ở bệnh viện nào tại Hà Nội?

Tầm soát ung thư là việc thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng cần thiết để phát hiện những bất thường sớm trên cơ thể, khi ung thư chưa hình thành hay mới ở giai đoạn đầu chưa có biểu hiện bệnh. Dù các phương pháp khám phát hiện sớm ung thư ngày càng tiên tiến nhưng thực tế vẫn có tới khoảng 70% người bệnh phát hiện khi ung thư đã ở giai đoạn muộn, khiến điều trị khó khăn hơn rất nhiều. Cũng chính bởi vậy mà khám tầm soát để phát hiện ung thư sớm luôn được các bác sĩ khuyến khích, đặc biệt với những người có nguy cơ mắc bệnh cao. Một số bệnh ung thư cho kết quả sàng lọc cao, dễ phát hiện sớm là ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại trực tràng…

Tầm soát ung thư phát hiện những bất thường sớm

Tầm soát ung thư phát hiện những bất thường sớm

Với nhu cầu khám phát hiện sớm ung thư ngày càng nhiều khiến dịch vụ khám tầm soát ung thư được các bệnh viện đầu tư hơn cả. Tại Hà Nội, không khó để tìm một bệnh viện khám tầm soát ung thư nhưng đâu mới là bệnh viện uy tín, chất lượng dịch vụ tốt để bạn lựa chọn thì không phải là một điều dễ.

Nên tầm soát ung thư ở bệnh viện nào tại Hà Nội? Là một trong những đơn vị y tế đi đầu trong khám tầm soát và điều trị ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được sự tin tưởng của đông đảo người bệnh.

Một số ưu điểm khi tầm soát ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc:

 • Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ giỏi Việt Nam và Quốc tế trực tiếp thăm khám
 • Trang thiết bị y tế tại viện hiện đại, đạt chuẩn phục vụ tốt nhất cho quá trình chẩn đoán
 • Môi trường khám bệnh thân thiện, tạo tâm lý thoải mái, đặt lịch hẹn nhanh chóng tiết kiệm thời gian
 • Để thuận tiện cho người bệnh, Bệnh viện Thu Cúc còn xây dựng các gói tầm soát ung thư khác nhau, bao gồm cả các gói tầm soát ung thư tổng quát và riêng lẻ từng bộ phận, đáp ứng như cầu khám của nhiều người bệnh
 • Bệnh phẩm nghi ngờ có thể gửi qua nước ngoài xét nghiệm
 • Quá trình khám phát hiện ung thư, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám và điều trị trực tiếp với đội ngũ chuyên gia giỏi từ Singapore mà viện hợp tác

Ưu đãi : tầm soát ung thư vợ và chồng
Ai nên tầm soát ung thư?

Tất cả những người trưởng thành đều có thể tầm soát ung thư, đặc biệt khuyến khích cho những người thuộc nhóm có nguy cơ mắc bệnh cao là:

Mặc dù ung thư có thể xuất hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau nhưng nhìn chung nguy cơ mắc bệnh tăng dần theo độ tuổi

Mặc dù ung thư có thể xuất hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau nhưng nhìn chung nguy cơ mắc bệnh tăng dần theo độ tuổi

 • Người lớn tuổi, trên 40 tuổi
 • Tiền sử gia đình có người mắc bệnh ung thư
 • Mang đột biến gen liên quan đến ung thư
 • Nghiện thuốc lá, rượu bia
 • Chế độ ăn thiếu khoa học, ăn nhiều thịt đỏ, ít ăn rau xanh
 • Chế độ sống thiếu lành mạnh, lười vận động
 • Hệ miễn dịch yếu, nhiễm vi rút HPV, EBV…
 • Mắc các bệnh lý như viêm gan B, Barrett thực quản…
 • Làm việc trong môi trường độc hại, thường xuyên tiếp xúc với hóa chất…

Tầm soát ung thư bao gồm những gì?

Tùy vào mục đích tầm soát để phát hiện những bất thường cụ thể nào mà các phương pháp trong tầm soát ung thư sẽ được bác sĩ chỉ định. Một số xét nghiệm tầm soát ung thư bao gồm:

 • Xét nghiệm máu tìm dấu ấn ung thư: đây là xét nghiệm có giá trị hỗ trợ phát hiện ung thư cũng như theo dõi hiệu quả điều trị sau này ở bệnh nhân có chỉ số dấu ấn ung thư tăng cao trước điều trị. Một số xét nghiệm dấu ấn ung thư có giá trị là CA 125 (hỗ trợ phát hiện ung thư buồng trứng), CA 15 – 3 (ung thư vú), PSA (ung thư tuyến tiền liệt), AFP (ung thư gan nguyên phát), CEA (ung thư đại trực tràng)…
 • Xét nghiệm Pap phát hiện những bất thường sớm – tiền ung thư cổ tử cung
 • Xét nghiệm tủy phát hiện ung thư máu
X quang vú là phương pháp phát hiện, chẩn đoán ung thư vú có giá trị

X quang vú là phương pháp phát hiện, chẩn đoán ung thư vú có giá trị

 • Chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, chụp X quang, cắt lớp vi tính… giúp bác sĩ phát hiện khối u với những tính chất như vị trí, kích thước u…
 • Nội soi tai mũi họng, thực quản, dạ dày, đại trực tràng phát hiện những bất thường tại các cơ quan tương ứng. Không chỉ giúp phát hiện khối u, nội soi còn giúp phát hiện những bất thường như khối polyp, vết loét, viêm… đây là những yếu tố tăng nguy cơ ung thư hình thành sau này.
 • Sinh thiết: được coi là tiêu chuẩn vàng để đánh giá chính xác tính chất u. Sinh thiết thường được chỉ định sau khi các phương pháp chẩn đoán hình ảnh đã xác định khối u.

Trên đây là một số thông tin tham khảo gợi ý nên tầm soát ung thư ở bệnh viện nào tại Hà Nội. Để đăng kí khám tầm soát ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 96.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital