Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Sưng đau đầu ngón tay, đi khám phát hiện ung thư phổi

Sưng đau đầu ngón tay, đi khám phát hiện ung thư phổi

Mặc dù triệu chứng thường gặp nhất của ung thư phổi là ho kéo dài, ho ra máu, khó thở, vv… Tuy nhiên, ở một số người khác, đau nhức xương khớp có thể là dấu hiệu ung thư phổi đầu tiên mà họ gặp.

Gặp ông B.T.S, 64 tuổi tại Khoa Ung bướu  khi ông đang truyền hóa chất, thấy ông khoẻ khoắn, trò chuyện với người nhà, có thể nhiều người không biết rằng ông đã và đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi ở giai đoạn IV.

Sưng đau đầu ngón tay, đi khám phát hiện ung thư phổi

Sưng đau ngón tay có thể liên quan đến ung thư phổi

Ông cho biết, cách đây hơn 2 năm, ông bị sưng đau đốt 2, ngón 3 bàn tay trái. Vì cho rằng mình bị bệnh liên quan tới xương khớp, nên ông đã tới khoa Cơ xương khớp của một bệnh viện lớn tại Hà Nội để khám. Tại đây, ông được chẩn đoán là viêm khớp, và được điều trị hơn 3 tháng, nhưng tình trạng bệnh không hề biến chuyển. Mãi tới khi sang Singapore khám, ông mới phát hiện ra ung thư phổi giai đoạn cuối.

Các dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi

ung-thu-phoi6

TS.BS Lim Hong Liang là 1 trong 14 bác sĩ đang hợp tác điều trị tại Khoa Ung bướu Singapore. Ông nổi tiếng trong điều trị ung thư phổi và các bệnh ung thư đầu – mặt – cổ.

Theo các bác sĩ khoa Ung bướu, triệu chứng ung thư phổi ở mỗi người không giống nhau; Có những người thấy triệu chứng sớm, trong khi, ở những người khác, triệu chứng chỉ xảy ra ở giai đoạn muộn. Các triệu chứng thường gặp của ung thư phổi bao gồm:
– Ho dai dẳng và ngày càng nặng hơn
– Ho ra máu
– Đau ở ngực, vai, hoặc lưng.
– Khó thở
– Khàn tiếng, thở rít
– Bị viêm phổi, viêm phế quản, bệnh phổi tái phát.
– Ho ra đờm hoặc chất nhầy, đặc biệt là nếu đờm lẫn máu
Nếu ung thư phổi đã lan rộng, người bệnh có thể cảm thấy các triệu chứng xuất hiện ở những nơi khác trong cơ thể như đau xương khớp, nhức đầu, sưng mặt và cổ, sức khỏe yếu, giảm cân, vv…
Những triệu chứng trên cũng xuất phát từ các nguyên nhân khác như viêm phế quản, viêm phổi, vv… Điều quan trọng là khi gặp bất kỳ dấu hiệu nào khác thường, kéo dài không khỏi, chúng ta nên tới bệnh viện để khám sớm, tìm ra nguyên nhân gây bệnh và điều trị kịp thời.

Phác đồ điều trị phù hợp có thể đẩy lùi bệnh hoặc kiểm soát bệnh

Theo các bác sĩ khoa Ung bướu, mặc dù ung thư phổi là bệnh ung thư vô cùng nguy hiểm, nhưng nếu phác đồ điều trị phù hợp, một số trường hợp có thể đẩy lui bệnh. Ngay cả những trường hợp ung thư phổi giai đoạn cuối cũng có thể kiểm soát bệnh trong thời gian dài và người bệnh có thể sống khỏe mạnh. Chẳng hạn như trường hợp ông B.T.S ở trên, sau khi biết Bệnh viện Thu Cúc hợp tác với đội ngũ bác sĩ hàng đầu từ Singapore, ông đã chuyển về đây để tiếp tục điều trị.

Sưng đau đầu ngón tay

Kết quả chụp X-quang sau 2 chu kỳ truyền hóa chất của ông B.T.S: khối u đã giảm đáng kể về kích thước.

Hiện tại, sau gần 1 năm điều trị với phác đồ điều trị của bác sĩ Singapore, sức khỏe ông S đã ổn định và khỏe mạnh. Theo bác sĩ Hương, Trưởng khoa Ung bướu, sức khỏe của bệnh nhân S hiện nay biến chuyển rất tốt, đáp ứng tốt với điều trị, bệnh nhân ăn uống được và lên cân, kiểm soát được bệnh.
Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi đến từ các bệnh viện lớn Singapore nhằm điều trị ung thư ngay tại đây, chẳng hạn như TS.BS Lim Hong Liang – Trưởng khoa Ung thư học và Huyết học, Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore; TS.BS Zee Ying Kiat – bác sĩ Chuyên khoa y tế ung thư tại Viện Ung thư Đại học Quốc gia, Singapore; TS.BS Pactricia Kho – bác sĩ chuyên khoa y tế ung thư tại Bệnh viện Đại học Quốc gia, Singapore, vv…

Với phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore, nhiều trường hợp ung thư đã chữa khỏi bệnh hoặc kiểm soát được bệnh trong thời gian dài. Ngoài ra, việc sử dụng những loại thuốc tốt, tương tự như điều trị tại Singapore, đã giúp người bệnh hạn chế tối đa tác dụng phụ. Khi điều trị tại đây, người bệnh còn được hưởng bảo hiểm như các bệnh viện công khác.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital