Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Siêu âm đầu dò có chính xác không?

Siêu âm đầu dò có chính xác không?

Siêu âm đầu dò có chính xác không là điều nhiều chị em thắc mắc. Điều này sẽ giúp chị em có thêm kiến thức trong việc lựa chọn phương pháp siêu âm phù hợp với nhu cầu và bệnh lý của mình.

Siêu âm đầu dò là gì?

Siêu âm đầu dò là một loại siêu âm tại vùng chậu được bác sĩ sử dụng để thăm khám các cơ quan thuộc bộ phận sinh dục.
Khi tiến hành thực hiện phương pháp siêu âm này, các bác sĩ sẽ đưa một đầu dò siêu âm có kích thước từ 2- 3 inch vào âm đạo. Đầu siêu âm này sẽ cho thấy các hình ảnh chi tiết của các cơ quan, bộ phận mà bác sĩ muốn thăm khám qua màn hình siêu âm.

Siêu âm đầu dò có chính xác không là câu thắc mắc của không ít chị em

Siêu âm đầu dò có chính xác không là câu thắc mắc của không ít chị em

Thông qua đó, bác sĩ có thể kiểm tra được những bất thường, bệnh lý tại các bộ phận này, sau đó đưa ra phương hướng xử trí phù hợp nếu có.

Siêu âm đầu dò có chính xác không?

Trên thực tế, có khá nhiều loại siêu âm, siêu âm đầu dò là loại siêu âm dành riêng cho phụ nữ, vì vậy, nhiều chị em luôn thắc mắc “Siêu âm đầu dò có chính xác không?” ngoài ra chị em còn e ngại về phương thức thực hiện, sợ đau đớn trong quá trình siêu âm.
Tuy nhiên, chị em không cần phải quá lo lắng, bởi siêu âm đầu dò là phương pháp siêu âm rất an toàn, không gây ra bất kì nguy hiểm hay tổn thương nào cho người thực hiện. Ngoài việc có giá trị hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ phát hiện và chuẩn đoán các bệnh về phụ khoa, siêu âm đầu dò còn có độ chính xác cao hơn rất nhiều lần

Siêu âm đầu dò cho kết quả chính xác hơn nhiều lần so với những siêu âm qua đường bụng thông thường

Siêu âm đầu dò cho kết quả chính xác hơn nhiều lần so với những siêu âm qua đường bụng thông thường

Thậm chí, siêu âm đầu dò còn được dùng cho phụ nữ đang mang thai trong những tháng đầu của thai kì. Tuy nhiên, phương pháp siêu âm này không nên áp dụng với phụ nữ mang thai ở những tháng giữa và cuối thai kì, chị em chưa có gia đình hoặc chưa từng quan hệ tình dục.
Khi thực hiện siêu âm đầu dò, chị em chỉ cảm thấy hơi tức và khó chịu chứ không hề đau đớn. Vì vậy, chị em có thể hoàn toàn an tâm và giữ tinh thần thoải mái khi thực hiện phương pháp này.

Siêu âm đầu dò cần thực hiện khi nào?

Ngoài việc tìm hiểu “Siêu âm đầu dò có chính xác không?”, chị em còn cần nắm rõ những trường hợp cần thực hiện phương pháp siêu âm này. Nếu rơi vào một trong những trường hợp dưới đây, chị em nên sử dụng phương pháp siêu âm đầu dò để cho kết quả chính xác nhất.
– Gặp những bất thường xảy ra ở vùng chậu.
– Nghi ngờ mang thai ngoài tử cung.
– Nghi ngờ và kiểm tra khối u nang buồng trứng, u xơ tử cung.
– Siêu âm trước khi đặt vòng tránh thai.
– Theo dõi nhịp tim của thai nhi trong 3 tháng đầu của thai kì.
– Chảy máu âm đạo bất thường.
– Siêu âm phát hiện bất thường của các biến chứng có thể dẫn đến sinh non hoặc sảy thai.
– Nghi ngờ và chuẩn đoán xảy thai.

Chị em nên thực hiện siêu âm đầu dò tại các bệnh viện lớn, uy tín

Chị em nên thực hiện siêu âm đầu dò tại các bệnh viện lớn, uy tín

Đặc biệt, chị em cần lựa chọn các bệnh viện lớn, có uy tín, đầy đủ trang thiết bị để thực hiện siêu âm đầu dò. Bởi khi đó, kết quả chị em nhận được cũng chính xác hơn và không gặp bất kì tổn thương nào trong quá trình thực hiện.
Trên đây là những thông tin giúp chị em có thể trả lời được băn khoăn “Siêu âm đầu dò có chính xác không?” của mình. Bên cạnh đó là những trường hợp mà chị em cần sử dụng phương pháp siêu âm này để có được kết quả chính xác nhất.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital