Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Sau khi cắt polyp dạ dày ăn gì tốt?

Sau khi cắt polyp dạ dày ăn gì tốt?

Chào bác sĩ. Cháu nghe nói người bệnh sau cắt polyp dạ dày cần chú ý tới chế độ ăn uống để tăng cường sức khỏe. Vậy không biết sau khi cắt polyp dạ dày ăn gì tốt? Chú cháu mới phẫu thuật cắt polyp dạ dày được 2 ngày nay. Mong bác sĩ tư vấn giúp!

Trần Thị Thảo (23 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Phẫu thuật cắt polyp dạ dày

Phẫu thuật cắt polyp dạ dày là phương pháp điều trị chính cho những trường hợp bị bệnh. Polyp dạ dày đa phần là lành tính và không cần điều trị nhưng cũng có trường hợp biến chứng ung thư hoặc kích thước polyp lớn nên phải phẫu thuật cắt bỏ.

Phẫu thuật cắt polyp dạ dày giúp điều trị hiệu quả bệnh, ngăn tái phát

Phẫu thuật cắt polyp dạ dày giúp điều trị hiệu quả bệnh, ngăn tái phát

Hiện nay, phẫu thuật cắt polyp dạ dày bằng nội soi thường được áp dụng giúp mang lại hiệu quả cao, điều trị triệt để bệnh, ngăn biến chứng, ít đau sau mổ, nhanh hồi phục sức khỏe.

Trường hợp của bạn có người thân mới phẫu thuật cắt polyp dạ dày thì cần chú ý nghỉ ngơi đúng cách, ăn uống khoa học để bổ sung đầy đủ chất cho cơ thể. Vậy sau khi cắt polyp dạ dày ăn gì tốt cũng là câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Sau khi cắt polyp dạ dày ăn gì tốt?

Để cải thiện nhanh chóng tình trạng sức khỏe, sau cắt polyp dạ dày người bệnh nên ăn những thực phẩm như:

  • Nên ăn những thực phẩm mềm, lỏng, dễ tiêu hóa như cháo loãng, súp, nước ép hoa quả, rau củ quả… tốt cho hệ tiêu hóa, ngừa táo bón.
  • Nên bổ sung thêm protein và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Những chất này có trong các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa, bánh mì, chuối, khoai…
  • Nên uống nhiều nước
Người bệnh sau cắt polyp dạ dày nên ăn những thức ăn mềm, lỏng, dẽ tiêu hóa như cháo, súp

Người bệnh sau cắt polyp dạ dày nên ăn những thức ăn mềm, lỏng, dẽ tiêu hóa như cháo, súp

Bên cạnh những thực phẩn nên ăn hàng ngày thì người bệnh sau cắt polyp dạ dày nên tránh những thực phẩm như:

  • Tránh thực phẩm cứng, rắn, chua, đồ lên men như dưa, cà muối, xoài xanh, cóc…
  • Nên tránh thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt hun khói… vì chúng chứa nhiều chất bảo quản, phụ gia, phẩm màu… không tốt cho sức khỏe và tình trạng bệnh.
  • Không uống rượu, bia, thuốc, lá…

Người bệnh sau cắt polyp dạ dày cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có thực đơn ăn uống phù hợp. Đồng thời cần theo dõi tình trạng sức khỏe, tái khám định kỳ để kiểm tra quá trình lành bệnh.

Để tìm hiểu thêm sau khi cắt polyp dạ dày ăn gì tốt, mời bạn liên hệ theo số điện thoại  1900 558892 để được hỗ trợ tốt nhất.
XEM THÊM:
>> Nguyên nhân gây polyp dạ dày
>> Chi phí cắt polyp dạ dày
>> Cách điều trị polyp dạ dày

Dịch vụ liên quan