Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Rối loạn tiêu hóa và cách điều trị

Rối loạn tiêu hóa và cách điều trị

Môi trường ô nhiễm, thức ăn không đảm bảo vệ sinh, dư thừa chất bảo vệ thực vật, cuộc sống bận rộn, stress, ăn uống không điều độ, uống nhiều rượu bia và sử dụng các chất kích thích… là nguyên nhân khiến cho hệ tiêu hóa của chúng ta không khỏe mạnh… Rối loạn tiêu hóa chính là hệ quả của những tác nhân nói trên, nó khiến cho chất lượng cuộc sống của chúng ta bị giảm sút. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về chứng rối loạn tiêu hóa và cách điều trị phù hợp.

Rối loạn tiêu hóa và cách điều trị

Rối loạn tiêu hóa là chứng bệnh rất nhiều người mắc phải đặc biệt là vào mùa hè

Rối loạn tiêu hóa là một hội chứng được tạo ra bởi sự co thắt bất bình thường của các cơ vòng trong hệ tiêu hóa làm cơ thể đau bụng, khó chịu và thay đổi vấn đề đại tiện.

1. Cần xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý

Lựa chọn các thực phẩm còn tươi sống để về chế biến, cũng cần biết được nguồn gốc xuất xứ thực phẩm bạn đã mua một cách rõ ràng.

Rối loạn tiêu hóa và cách điều trị

Không nên ăn thức ăn đường phố

Không ăn thức ăn ngoài đường phố vì tính an toàn vệ sinh thực phẩm không cao
Ăn uống điều độ mỗi ngày, ăn nhiều rau xanh và uống nhiều nước, ăn nhiều vào bữa sáng và bữa trưa, ăn nhẹ nhàng và buổi tối.
Ăn quá no hoặc quá đói cũng không tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

Rối loạn tiêu hóa và cách điều trị

Ăn nhiều rau xanh tốt cho hệ tiêu hóa của bạn

2. Cách xử trí khi có dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa

Thông thường khi thấy có biểu hiện của rối loạn tiêu hóa, chúng ta thường tham khảo ý kiến của dược sỹ và mua thuốc về nhà tự điều trị. Những trường hợp bệnh nhẹ có thể áp dụng phương pháp này.
Rối loạn tiêu hóa kèm theo những triệu chứng đi ra máu, buồn nôn, mất nhiều nước, người bệnh cần đến gặp bác sĩ để được xử trí kịp thời.
Rối loạn tiêu hóa kéo dài và bệnh tái đi tái lại nhiều lần sẽ dẫn đến tình trạng mạn tính. Vì thế, lời khuyên tốt nhất cho những trường hợp này cũng là đi gặp bác sĩ chuyên khoa để được điều trị dứt điểm và triệt để.

Rối loạn tiêu hóa và cách điều trị

“Lo lắng tựa thân nhân, ân cần như từ mẫu” là phương châm hoạt động của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kĩ thuật hiện đại sẽ giúp bạn yên tâm không còn nỗi lo về chứng rối loạn tiêu hóa phiền toái nữa.
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Gọi cấp cứu: 043 759 2732
 

Dịch vụ liên quan