Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Rối loạn tiêu hóa có nguy hiểm không

Rối loạn tiêu hóa có nguy hiểm không

Chào các bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc, tôi bị rối loạn tiêu hóa đã mấy ngày hôm nay. Những lần trước tôi thường ra hiệu thuốc mua theo hướng dẫn và tư vấn của dược sĩ. Lần này uống thuốc tôi vẫn chưa thấy khỏi, ngày đi đại tiện từ 3-4 lần, đi phân lỏng… khiến tôi khó chịu vô cùng. Bác sĩ cho tôi hỏi rối loạn tiêu hóa có nguy hiểm không? Tôi cần phải điều trị như thế nào? Xin cảm ơn. (Xuân Lan, Hà Nội)
Trả lời:
Chào chị Lan, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của chị như sau:
Rối loạn tiêu hóa là trường hợp thường gặp nguyên nhân phần nhiều là do ăn phải thức ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Như trường hợp của bạn ban đầu có thể được gọi là tiêu chảy. Khi số lần đi ngoài từ 3 lần/ngày trở lên, phân tóe nước thì được coi là tiêu chảy cấp tính. Tiêu chảy cấp tính có thể do vi khuẩn hoặc do virut gây ra.

Rối loạn tiêu hóa có nguy hiểm không

Đau bụng, tiêu chảy khiến bạn mệt mỏi, xanh xao

Về nguyên tắc, trước một trường hợp tiêu chảy phải sử dụng ngay dung dịch oresol uống thay nước để bù nước và chất điện giải bị mất sau các lần đi ngoài. Cách dùng tốt nhất là sau mỗi lần đi ngoài uống một lượng dung dịch oresol tương đương với lượng nước bị mất do đi ngoài. Nếu không có oresol thì có thể dùng nước gạo rang thay thế hoặc nước cháo loãng muối. Rối loạn tiêu hóa có nguy hiểm hay không có lex là băn khoăn của nhiều người khi mắc phải chứng bệnh này. Rối loạn tiêu hóa tiêu chảy kéo dài làm cơ thể mất nước, xanh xao, mệt mỏi ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Bệnh nhân cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị kịp thời.
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với phương châm “Chăm sóc sức khỏe trọn đời cho bạn” luôn mang đến những dịch vụ y tế chất lượng cao với đội ngũ Giáo sư bác sĩ giỏi chuyên môn có nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị máy móc hiện đại là địa chỉ tin cậy trong việc chăm sóc sức khỏe cho bạn và gia đình.
Nếu còn gì thắc mắc hay cần giải đáp những vấn đề liên quan, chị hãy liên lạc với chúng tôi:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn

Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital