Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Rối loạn tiêu hóa có bị sốt không?

Rối loạn tiêu hóa có bị sốt không?

Chào các bác sỹ bệnh viện Thu Cúc. Tôi nghe nói, khi thời tiết thay đổi hoặc ăn uống thất thường, ăn đồ ăn lạ trẻ rất dễ bị rối loạn tiêu hóa. Bé nhà tôi năm nay 5 tuổi, trộm vía cháu rất phàm ăn nên tôi thấy khá lo lắng. Vậy xin bác sỹ cho biết, rối loạn tiêu hóa có những biểu hiện nào? Rối loạn tiêu hóa có bị sốt không (bé nhà tôi rất hay bị sốt và sốt về đêm)? Mong bác sỹ hồi đáp sớm. Xin cảm ơn!

Thu Hằng – Hà Nội

Rối loạn tiêu hóa có bị sốt không?

Rối loạn tiêu hóa có bị sốt không? (ảnh minh họa)

1. Trả lời

Chào chị Hằng! Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn sức khỏe: contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của chị như sau:

Rối loạn tiêu hóa là một hội chứng gây ra bởi sự co thắt không đều của các cơ vòng trong hệ thống tiêu hóa, dẫn đến đau bụng và thay đổi đại tiện. Đây là hội chứng  thường gặp ở cả người lớn và trẻ nhỏ do ăn uống thực phẩm không đảm bảo vệ sinh hoặc ăn những đồ ăn lạ mà dạ dày không thể dung nạp được…

Trả lời rối loạn tiêu hóa có bị sốt không

Rối loạn tiêu hóa là tình trạng thường gặp ở trẻ em

2. Rối loạn tiêu hóa có bị sốt không?

Người bị rối loạn tiêu hóa thường gặp các biểu hiện lâm sàng như: đau bụng; đầy hơi; đi ngoài; táo bón…Trong một vài trường hợp, rối loạn tiêu hóa có thể kèm theo sốt. Điều này khiến người bệnh càng cảm thấy mệt mỏi cộng với mất nước do đi ngoài phân lỏng sẽ khiến cơ thể người bệnh trở nên xanh xao, gầy yếu.

3. Lưu ý

Mặc dù, sốt không phải triệu chứng đặc hiệu của rối loạn tiêu hóa nhưng nếu trẻ bị rối loạn tiêu hóa kèm theo sốt, chúng ta cần đưa trẻ tới bệnh viện để được các bác sỹ chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời nhất.

Nên đưa trẻ đi khám bác sỹ chuyên khoa để được điều trị sớm và giải đáp ngay tình trạng bệnh rối loạn tiêu hóa có sốt không

Nên đưa trẻ đi khám bác sỹ chuyên khoa để biết rõ về tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, trang thiết bị y tế hiện đại sẽ mang lại một chất lượng dịch vụ y tế hoàn hảo nhất.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan