Phương pháp nội soi đại tràng không đau

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Nguyễn Thị Thanh Hiền

Bác sĩ Tiêu hóa - Nội soi

Hiện nay, phương pháp nội soi đại tràng không đau là sử dụng thuốc gây mê giúp quá trình nội soi diễn ra thuận lợi, người bệnh thoải mái, dễ chịu. Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ đã áp dụng thành công phương pháp này, được nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến.

Menu xem nhanh:

Phương pháp nội soi đại tràng không đau có khác gì với nội soi truyền thống?

Trước đây, mỗi khi nhắc tới nội soi truyền thống thì nhiều người cảm thấy e ngại vì vẫn còn ám ảnh của việc nội soi đại tràng: đau rát, khó chịu, vướng cộm…

Với nội soi đại tràng không đau người bệnh sẽ không phải lo lắng, sợ hãi

Với nội soi đại tràng không đau người bệnh sẽ không phải lo lắng, sợ hãi

Thế nhưng, với nội soi đại tràng không đau người bệnh sẽ không phải lo lắng, sợ hãi. Lý do là bởi trong quá trình nội soi người bệnh sẽ được gây mê ngắn và sẽ tỉnh sau 15 phút sau nội soi. Thuốc gây mê không ảnh hưởng tới sức khỏe, người bệnh có thể sinh hoạt bình thường sau nội soi đại tràng gây mê.

Với phương pháp nội soi đại tràng gây mê, người bệnh không cảm thấy bất cứ khó chịu hay đau đớn gì. Vì thế đây được đánh giá là phương pháp nội soi đại tràng không đau.

Lưu ý trước khi nội soi đại tràng không đau

Người bệnh cần làm sạch ruột theo hướng dẫn của bác sĩ trước khi nội soi đại tràng, để quá trình nội soi diễn ra thuận lợi.

Người bệnh cần nhịn ăn ít nhất là 8 tiếng trước khi thực hiện nội soi đại tràng.

Người bệnh cần nhịn ăn ít nhất là 8 tiếng trước khi thực hiện nội soi đại tràng.

Cụ thể, người bệnh cần uống một chai thuốc Fleet Phosphosoda 45 ml với khoảng 1 lít nước ngay trước hôm đi nội soi, đi cầu nhiều lần cho tới khi nước trong và thụt tháo bằng cách đưa nước vào đại tràng qua hậu môn, giúp làm sạch đại tràng.

Người bệnh cần nhịn ăn ít nhất là 8 tiếng trước khi thực hiện nội soi đại tràng.

Người bệnh cũng nên thông báo cho bác sĩ biết về loại thuốc hiện đang sử dụng, bao gồm cả chất bổ sung và các loại thảo dược, để được biết có nên tạm ngừng sử dụng hay không. Đồng thời cần báo cho bác sĩ biết nếu bị dị ứng với bất cứ loại thuốc nào.

Để quá trình nội soi đại tràng diễn ra thuận lợi, an toàn, người bệnh cần lựa chọn một địa chỉ nội soi uy tín.

Bệnh viện Thu Cúc có nội soi đại tràng không đau

Nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám chữa bệnh của đông đảo người bệnh, bệnh viện Thu Cúc không ngừng đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, hệ thống máy nội soi hướng tới tiêu chuẩn quốc tế.

Bệnh viện Thu Cúc có áp dụng phương pháp nội soi đại tràng không đau

Bệnh viện Thu Cúc có áp dụng phương pháp nội soi đại tràng không đau

  • Hệ thống phòng nội soi vô khuẩn giúp ngăn ngừa những rủi ro sau nội soi, mang lại sự an toàn cho người bệnh.
  • Người bệnh sẽ được thăm khám và điều trị bởi các bác sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa.
  • Đặc biệt bệnh viện cũng áp dụng chính sách thanh toán BHYT và bảo lãnh viện phí, giúp hỗ trợ tối đa chi phí khám chữa bệnh cho người bệnh.
  • Người bệnh có thể đặt lịch hẹn khám toàn diện bao gồm tổng đài tư vấn, cửa sổ chat trực tuyến, email, mẫu đặt hẹn tại các website… của bệnh viện, để chủ động lựa chọn ngày, giờ và bác sĩ thực hiện nội soi không đau theo mong muốn của bản thân, giúp tiết kiệm thời gian, không phải chờ đợi.

Để đặt lịch nội soi tại bệnh viện Thu Cúc hoặc tìm hiểu thêm về phương pháp nội soi đại tràng không đau, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0936 388 288 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital