Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Phẫu thuật đại tràng ở đâu tốt?

Phẫu thuật đại tràng ở đâu tốt?

Phẫu thuật đại tràng là quá trình cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ đại tràng của bệnh nhân. Mục đích của phẫu thuật để điều trị các bệnh lành tính ở đại tràng: viêm túi thừa đại tràng sigma, polyp hoặc các bệnh ác tính như ung thư đại tràng. Vấn đề mọi người quan tâm nhiều nhất khi mắc căn bệnh này là phẫu thuật đại tràng ở đâu tốt. Đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Đối tượng cần phẫu thuật đại tràng?

Đại tràng hay còn gọi ruột già là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể. Cơ quan này có chức năng nhận thức ăn đã được tiêu hóa và hấp thụ ở ruột non, sau đó hấp thụ nước, muối khoáng, tổng hợp vitamin, dịch tiết, chứa bã thức ăn, hình thành phân bài tiết ra bên ngoài cơ thể. Đại tràng nằm ở vị trí nối tiếp ruột non, đoạn cuối của đường tiêu hóa và được chia làm 4 phần: đại tràng lên, đại tràng ngang, đại tràng xuống, đại tràng sigma.

 người bị ung thư đại tràng

Những người bị ung thư đại tràng có thể tiến hành phẫu thuật cắt một phần hoặc toàn bộ đại tràng

Phẫu thuật đại tràng được tiến hành cho các bệnh nhân mắc phải một số căn bệnh liên quan đến đại tràng như: viêm túi thừa, polyp, viêm loét đại tràng, bệnh Crohn, ung thư đại tràng. Đây là những bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh bởi nó có thể dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, xuất huyết hoặc thủng đại tràng gây tử vong. Bên cạnh đó, những trường hợp bị tai nạn khiến đại tràng chấn thương thì các bác sĩ cũng có thể chỉ định phẫu thuật đại tràng.

Phẫu thuật đại tràng ở đâu tốt?

Một trong những điều người bệnh đại tràng quan tâm nhất đó là phẫu thuật đại tràng ở đâu tốt. Hiện nay, bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Thu Cúc được rất nhiều các chuyên gia y tế và bệnh nhân đánh giá cao về chất lượng điều trị. Dưới đây là một số lý do người bệnh nên phẫu thuật đại tràng tại Thu Cúc:

  • Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao: Đội ngũ bác sĩ tại viện là các chuyên gia đầu ngành về Ung bướu. Đặc biệt, bệnh viện còn có các bác sĩ nổi tiếng đến từ Singapore, đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất cho người bệnh. Bệnh nhân hoàn toàn có thể lựa chọn bác sĩ tiến hành phẫu thuật đại tràng theo mong muốn.
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc quy tụ nhiều bác sĩ có khả năng phẫu thuật đại tràng tốt

  • Trang thiết bị máy móc y tế: các thiết bị y tế tại bệnh viện Thu Cúc đều được nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Nhật Bản chất lượng cao, giúp tầm soát, chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả, chính xác nhất.
  • Phẫu thuật an toàn, nhanh chóng: Bệnh nhân được phẫu thuật bởi các bác sĩ chuyên môn cao có nhiều năm kinh nghiệm cùng với đó là việc sử dụng các loại thuốc tốt nhất, giảm tác dụng phụ trong quá trình điều trị. Người bệnh phục hồi nhanh chóng sau phẫu thuật.
  • Chi phí hợp lý: Chính sách thanh toán theo thẻ bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ giúp giảm gánh nặng về vấn đề kinh tế cho bệnh nhân.

Các phương pháp phẫu thuật đại tràng ở Bệnh viện Thu Cúc

Hiện tại, bệnh viện Thu Cúc áp dụng 2 phương pháp phẫu thuật đại tràng: mổ hở và mổ nội soi. Căn cứ vào tình trạng sức khỏe, mức độ nặng nhẹ của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất.

  • Mổ hở: Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường dài trên bụng của bệnh nhân, loại bỏ 1 phần hoặc toàn bộ đại tràng bị tổn thương bằng các dụng cụ phẫu thuật.
Mổ nội soi đại tràng

Mổ nội soi đại tràng được nhiều bệnh nhân lựa chọn

  • Mổ nội soi: Với phương pháp này, bệnh nhân sẽ bị rạch nhiều đường nhỏ trên bụng. Sau đó bác sĩ sẽ đưa dụng cụ nội soi vào cơ thể thông qua những vết mổ nhỏ để lấy đi phần đại tràng bị bệnh. Toàn bộ thao tác, quá trình phẫu thuật bằng phương pháp mổ nội soi được quan sát trên màn hình máy vi tính chuyên dụng có độ phân giải cao cho hình ảnh sắc nét.

Chi phí phẫu thuật đại tràng ở bệnh viện Thu Cúc là bao nhiêu?

Tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh mà chi phí phẫu thuật đại tràng có sự khác nhau giữa các bệnh nhân. Chi phí phẫu thuật cắt bỏ 1 phần đại tràng hoặc toàn bộ đại tràng dao động từ 25 – 35 triệu. Ngoài ra đối với những người bệnh phải tiến hành làm hậu môn nhân tạo thì chi phí cho thủ thuật này là 15- 20 triệu.

Lưu ý: Chi phí trên chưa bao gồm chi phí giường bệnh, ăn uống và các chi phí phát sinh khác trong quá trình điều trị bệnh.

Vui lòng liên hệ qua số điện thoại 1900 558892 Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được tư vấn và đặt lịch khám sớm nhất.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital