Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Nứt kẽ hậu môn dùng thuốc gì?

Nứt kẽ hậu môn dùng thuốc gì?

Chào bác sĩ! Anh trai cháu bị nứt kẽ hậu môn rất khó chịu. Anh cháu đã khám ở một phòng khám tư, được tư vấn thuốc về bôi nhưng không khỏi. Xin bác sĩ tư vấn giúp nứt kẽ hậu môn dùng thuốc gì phù hợp?

Hoàng Phương Thanh (22 tuổi, Hà Nam)

Trả lời

Chào Thanh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nứt kẽ hậu môn không phải là bệnh hiếm gặp với những biểu hiện đặc trưng như vết rách ở phần da hậu môn gây ngứa ngáy khó chịu, đau đớn cho người bệnh. Nứt kẽ hậu môn nếu không được xử trí đúng cách và triệt để có thể tiến triển thành vết loét mạn tính hoặc bệnh trĩ.

Nứt kẽ hậu môn không phải là bệnh hiếm gặp với những biểu hiện đặc trưng như vết rách ở phần da hậu môn gây ngứa ngáy khó chịu

Nứt kẽ hậu môn không phải là bệnh hiếm gặp với những biểu hiện đặc trưng như vết rách ở phần da hậu môn gây ngứa ngáy khó chịu

Trường hợp của anh trai bạn bị nứt kẽ hậu môn và đã dùng thuốc điều trị nhưng không khỏi, có thể là do người bệnh không dùng đúng thuốc.

Vậy nứt kẽ hậu môn dùng thuốc gì phù hợp?

Khi bị nứt kẽ hậu môn, người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc như:

  • Thuốc bôi ngoài da: Thuốc bôi trị nứt kẽ hậu môn có thể dùng như thuốc Proctolog, Tetacyclin… được sử dụng để bôi trực tiếp lên vùng hậu môn bị tổn thương.
  • Thuốc uống: Các loại thuốc như Nifedipine, Diltiazem… có tác dụng giúp làm giảm triệu chứng nứt kẽ hậu môn.
  • Thuốc đặt hậu môn như Diclophenac, Ketoprofene,… giúp giảm triệu chứng đau rát khi đi đại tiện.

Ngoài ra, người bệnh có thể cần sử dụng thêm các loại thuốc khác như thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau…

Khi bị nứt kẽ hậu môn người bệnh có thể sử dụng thuốc bôi hoặc uống theo chỉ định cụ thể của bác sĩ

Khi bị nứt kẽ hậu môn người bệnh có thể sử dụng thuốc bôi hoặc uống theo chỉ định cụ thể của bác sĩ

Tùy vào tình trạng và mức độ bệnh cụ thể của từng người mà bác sĩ sẽ tư vấn loại thuốc chữa bệnh phù hợp. Để bệnh mau khỏi, người bệnh cũng cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, vệ sinh hậu môn sạch sẽ, đúng cách hàng ngày….

Người bệnh cần tuân thủ theo đúng đơn thuốc chỉ định của bác sĩ. Tránh trường hợp tự ý dùng thuốc hoặc dùng không đúng liều lượng và thời gian chữa trị nhằm tránh tác dụng phụ xảy ra.

Để tìm hiểu thêm về nứt kẽ hậu môn dùng thuốc gì, mời bạn liên hệ theo số điện thoại  1900 558892 để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:

>> Phẫu thuật rò hậu môn hết bao nhiêu tiền?
>> Các bệnh ở hậu môn nguy hiểm
>> Bệnh nứt kẽ hậu môn

Dịch vụ liên quan