Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Nội soi vòm họng ở đâu?

Nội soi vòm họng ở đâu?

Nội soi vòm họng giúp phát hiện các bất thường, khối u tại vùng vòm họng. Nội soi vòm họng ở đâu an toàn và chính xác là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Khi nào cần nội soi vòm họng?

Nội soi vòm họng được khuyến khích thực hiện định kỳ hàng năm nhằm theo dõi, phát hiện sớm các bất thường tại vòm họng. Đặc biệt, khi có vấn đề hoặc có bệnh lý tai mũi họng thì cần thiết phải nội soi, đặc biệt khi nghi ngờ viêm xoang, u bướu vùng mũi họng, thanh quản, các trường hợp nhức đầu dai dẳng, khan tiếng hay ho khạc kéo dài.

Tham khảo: tầm soát ung thư vòm họng

Nội soi vòm họng giúp phát hiện bất thường tại vùng vòm họng

Nội soi vòm họng có phát hiện ung thư không?

Nội soi vòm họng giúp chẩn đoán bệnh viêm xoang, gai vách ngăn mũi, vẹo vách ngăn, các bất thường về cấu tạo của hốc mũi. Đặc biệt đây là phương tiện hữu hiệu để phát hiện sớm ung thư vòm họng.

Nội soi còn giúp phát hiện các bệnh lý ở hạ họng thanh quản mà với dụng cụ khám tai mũi họng thông thường không thể phát hiện được, chẳng hạn như viêm thanh quản, polyp thanh quản, hạt dây thanh, liệt dây thanh âm. Đặc biệt chỉ có nội soi mới giúp ích thật sự cho việc phát hiện các khối u thanh quản (ung thư thanh quản, bướu máu thanh quản…)

Việc thăm khám nội soi được thực hiện bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm

Việc nội soi vòm họng thực hiện bởi một bác sĩ có kinh nghiệm với hệ thống nội soi có độ phân giải cao cho phép phát hiện các tổn thương ung thư ở giai đoạn rất sớm, sinh thiết làm xét nghiệm Mô bệnh học dưới hướng dẫn của nội soi cho phép chẩn đoán chính xác bệnh lý này.

Ngay khi có một vài biểu hiện bất thường như ù tai, nghe kém, ngạt mũi, khịt khạc có dây máu hoặc đau đầu âm ỉ một bên nên đi khám nội soi vòm ngay và tốt nhất là nên kiểm tra vòm họng mỗi năm 1 lần với nam giới 40-60 tuổi.

Nội soi vòm họng ở đâu?

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội có nhiều cơ sở thực hiện nội soi vòm họng, trong đó có Bệnh viện Thu Cúc số 286, Thụy Khuê, Tây Hồ.

Bệnh viện Thu Cúc trang bị máy móc hiện đại

Bệnh viện Thu Cúc hội tụ những bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, từng có nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn trong nước sẽ trực tiếp tư vấn, điều trị bệnh cho người bệnh. Chuyên khoa Tai Mũi Họng bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ các y bác sĩ giỏi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, các điều dưỡng tại chuyên khoa được đào tạo bài bản, thân thiện, nhiệt tình, chu đáo, tạo cảm giác an tâm và thoải mái cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

See Hui Ti

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Lim Hong Liang

Bác sĩ Ung Bướu
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital