Nội soi đại tràng mất bao lâu?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Lê Văn Dũng

Bác sĩ Gây mê hồi sức

Chào bác  sĩ. Xin hỏi nội soi đại tràng mất bao lâu? Do gần cuối năm nên công việc của tôi khá bận, tôi định đưa bố đi nội soi đại tràng nhưng còn chưa sắp xếp được công việc. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi về quy trình cũng như thời gian nội soi đại tràng. Tôi cảm ơn!

Duy Hải (32 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Menu xem nhanh:

Nội soi đại tràng mất bao lâu?

Nội soi đại tràng là phương pháp thăm khám trực tiếp toàn bộ đại tràng, giúp phát hiện các dấu hiệu bất thường bên trong đại tràng như viêm loét, polyp hoặc khối u. Phương pháp này hiện đang được áp dụng tại nhiều địa chỉ khám chữa bệnh, trong đó có bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Không chỉ riêng bạn mà nhiều người cũng có chung thắc mắc nội soi đại tràng mất bao lâu?

Nội soi đại tràng mất bao lâu là thắc mắc chung của nhiều người

Nội soi đại tràng mất bao lâu là thắc mắc chung của nhiều người

Nội soi đại tràng là một thủ thuật tương đối đơn giản, được thực hiện với 1 ống nội soi mềm, bên trong có chứa nguồn sáng và camera của máy quay video, dẫn truyền ảnh ra ngoài. Ống nội soi được luồn từ hậu môn giúp bác sĩ theo dõi các tổn thương trong đại tràng.

Toàn bộ quá trình nội soi đại tràng có thể diễn ra từ 30- 1 giờ tùy vào tình trạng của bệnh nhân. Trong trường hợp gây mê, người bệnh sau nội soi đại tràng cần nằm nghỉ ngơi tại viện tới khi thuốc mê hết tác dụng. Sau đó mới có thể ra về và sinh hoạt bình thường.

Lưu ý trước nội soi đại tràng?

Ngoài ra, trước khi tiến hành nội soi, người bệnh cần phải nhịn ăn khoảng 6 giờ, không ăn những thức ăn dạng cứng, rắn, nhiều chất xơ… vì có thể che khuất tầm nhìn của bác sĩ. Người bệnh cũng cần tránh các loại nước uống có màu đỏ, đen bởi dễ nhầm lẫn với máu khi nội soi đại tràng.

Người bệnh cần thụt tháo để làm sạch đại tràng và điều chỉnh loại thuốc đang sử dụng vì nếu bị tiểu đường, huyết áp cao hoặc tim mạch thì cần bổ sung thuốc có chất sắt trước nội soi khoảng 1 tuần.

Nội soi đại tràng mất bao lâu?

Người bệnh có thể đặt lịch hẹn nội soi đại tràng trước để tiết kiệm thời gian đi lại, đợi chờ

Hiện nay, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng dịch vụ đặt hẹn khám chữa bệnh nhanh chóng và sớm nhất qua số điện thoại. Bạn có thể đặt hẹn nội soi đại tràng trước cho bố để thuận lợi với công việc.

Khi đặt hẹn trước, người bệnh cũng sẽ được tư vấn về các lưu ý cần thiết trước khi nội soi để quá trình nội soi diễn ra thuận lợi, kết quả chính xác.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital