Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Nội soi đại tràng gây mê

Nội soi đại tràng gây mê

Nội soi đại tràng gây mê là một giải pháp an toàn cho những người còn lo sợ cảm giác khó chịu khi nội soi đại tràng truyền thống. Với phương pháp này, người bệnh sẽ không còn cảm giác khó chịu, êm ái như vừa trải qua một giấc ngủ sâu.

Nội soi đại tràng gây mê là gì?

Nội soi đại tràng là phương pháp thăm khám trực tiếp đại tràng, trực tràng nhờ ống nội soi mềm có gắn camera được đưa vào từ hậu môn. Hình ảnh thu được qua camera sẽ được chiếu lên màn hình vi tính giúp bác sĩ quan sát kỹ hơn đại tràng, trực tràng, phát hiện những bất thường hoặc tổn thương như viêm nhiễm, polyp, khối u…

Nội soi đại tràng là phương pháp thăm khám trực tiếp đại tràng, trực tràng nhờ ống nội soi mềm có gắn camera được đưa vào từ hậu môn.

Nội soi đại tràng là phương pháp thăm khám trực tiếp đại tràng, trực tràng nhờ ống nội soi mềm có gắn camera được đưa vào từ hậu môn.

Với phương pháp nội soi đại tràng thường, người bệnh có thể cảm thấy khó chịu, đau đớn nhưng hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của y khoa hiện đại, nội soi gây mê đã được áp dụng rộng rãi.

Với nội soi đại tràng gây mê, người bệnh sẽ được sử dụng thuốc an thần giúp người bệnh ngủ thiếp đi và không còn cảm giác khó chịu nữa. Nội soi đại tràng được tiến hành nhanh chóng, người bệnh sẽ không có cảm giác khó chịu khi thực hiện dịch vụ.

Cần chuẩn bị gì trước khi nội soi đại tràng gây mê?

Theo các bác sĩ, trước khi tiến hành nội soi đại tràng, người bệnh cần phải làm sạch ruột và hậu môn. Người bệnh sẽ cần:

Người bệnh cần thăm khám và làm sạch ruột và hậu môn trước khi tiến hành nội soi đại tràng

Người bệnh cần thăm khám và làm sạch ruột và hậu môn trước khi tiến hành nội soi đại tràng

 • Uống Fleet Phosphosoda 45ml với khoảng 1 lít nước, đi cầu nhiều lần tới khi nước tiểu trong.
 • Thụt tháo bằng cách đưa nước vào đại tràng qua hậu môn, đi cầu nhiều lần cho tới khi nước trong.
 • Người bệnh cần nhịn ăn ít nhất 12 tiếng trước khi thực hiện nội soi.
 • Cần thông báo với bác sĩ về loại thuốc đang sử dụng hoặc cho bác sĩ biết mình dị ứng với thuốc nào để bác sĩ có chỉ định cụ thể.
 • Người bệnh cần lựa chọn một địa chỉ nội soi uy tín để được tiến hành nội soi nhanh chóng, an toàn, chính xác.

Nên nội soi đại tràng gây mê ở đâu?

Là một trong những bệnh viện ngoài công lập trên địa bàn Hà Nội, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được nhiều người bệnh biết tới và tin tưởng tìm đến.

Ưu điểm khi tiến hành nội soi đại tràng gây mê tại bệnh viện Thu Cúc:

 • Được nội soi với bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, đặc biệt người bệnh có thể được lựa chọn bác sĩ nội soi cho mình.
 • Máy móc nội soi hiện đại, chuẩn quốc tế, giúp mang lại kết quả chính xác.
Bác sĩ bệnh viện Thu Cúc đang tiến hành nội soi đại tràng gây mê

Bác sĩ bệnh viện Thu Cúc đang tiến hành nội soi đại tràng gây mê

 • Thời gian nội soi nhanh chóng, người bệnh được gây mê nên không còn cảm giác khó chịu khi nội soi
 • Người bệnh được chăm sóc chu đáo trước, trong và sau khi tiến hành nội soi. Sau khi nội soi, người bệnh được nghỉ ngơi tại viện tới khi thuốc an thần hết tác dụng và tỉnh táo để trở về nhà.
 • Bệnh viện có áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ, hỗ trợ một phần chi phí cho người bệnh.
 • Hệ thống đặt hẹn nhanh chóng, người bệnh có thể hẹn trước để chủ động thời gian tới nội soi cũng như được hướng dẫn chi tiết công tác chuẩn bị trước khi nội soi đại tràng gây mê.

Để tìm hiểu thêm về nội soi đại tràng gây mê tại bệnh viện Thu Cúc hoặc đặt lịch nội soi, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.
XEM THÊM: 
>> Khi nào nên nội soi đại tràng?
>> Nội soi đại tràng ở bệnh viện Thu Cúc
>> Nội soi đại tràng giá bao nhiêu?

Dịch vụ liên quan