Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Nội soi đại tràng có đau không?

Nội soi đại tràng có đau không?

Nội soi là phương pháp giúp chẩn đoán nhanh và chính xác nhất các bệnh lý tại hệ tiêu hóa đặc biệt là các bệnh lý tại đại tràng. Nội soi đại tràng có đau không là quan tâm hàng đầu của những ai đang có ý định đi nội soi đại tràng. Vậy, nội soi đại tràng có đau không?

Nội soi đại tràng là gì?

Nội soi đại tràng là một thủ thuật cho phép bác sĩ quan sát và đánh giá tình trạng bên trong của đại tràng nhờ sử dụng một ống dài linh động có gắn camera và đèn sáng ở đầu. Ống này được đưa từ từ qua hậu môn và đi qua các phần của đại tràng đến tận manh tràng, nơi tiếp giáp với ruột non. Tất cả những hình ảnh bên trong đại tràng sẽ được phản ánh lên màn hình màu có độ nét cao. Qua đó bác sĩ có thể phát hiện được những tổn thương bất thường và lấy mẫu mô để xét nghiệm khi cần thiết. 

Nội soi đại tràng có đau không

Nội soi đại tràng là một thủ thuật cho phép bác sĩ quan sát và đánh giá tình trạng bên trong của đại tràng nhờ sử dụng một ống dài linh động có gắn camera và đèn sáng ở đầu.

Trước khi nội soi đại tràng cần phải chuẩn bị những gì?

-Trước tiên, bệnh nhân cần phải thảo luận với bác sĩ về những thuốc mà bản thân đang dùng thuốc để được hướng dẫn xem có nên dừng lại một thời gian trước khi nội soi hay không.

-Bệnh nhân cần thông báo với bác sĩ tiền sử dị ứng thuốc và các bệnh đang mắc kèm (nếu có).

-Ruột của bệnh nhân cần phải được làm sạch phân hoàn toàn. Theo đó, trước ngày nội soi, bệnh nhân chỉ nên ăn các đồ lỏng và dễ tiêu như cháo, soup và không nên ăn gì trước khi nội soi 6h.

-Bệnh nhân được hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy ruột hoặc thụt rửa hậu môn để loại bỏ tất cả những phần còn lại trong ống tiêu hóa.

-Trường hợp bệnh nhân được sử dụng thuốc ngủ trong khi nội soi thì cần phải nhịn ăn 12h trước khi nội soi và cần có người nhà đi kèm để đưa về sau khi nội soi xong.

Nội soi đại tràng có đau không là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những người đang có ý định đi nội soi đại tràng.

Nội soi đại tràng có đau không là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những người đang có ý định đi nội soi đại tràng.

Nội soi đại tràng có đau không?

Nội soi đại tràng có đau không là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những người đang có ý định đi nội soi đại tràng. Trong đa số các trường hợp, bệnh nhân sẽ không thấy đau mà chỉ cảm thấy khó chịu, căng tức bụng do được bơm hơi để dễ quan sát. Cảm giác này sẽ mất đi sau khi được hút hơi.  Một số người có thể bị đau do mạc treo đại tràng bị căng, bác sĩ có thể hút bớt hơi hoặc đổi tư thế nằm cho người bệnh.

Nội soi đại tràng là một thủ thuật khá an toàn và không để lại di chứng gì. Do đó, bạn không nên quá lo lắng. Khi có các triệu chứng bệnh viêm đại tràng, người bệnh cần đi khám và tiến hành nội soi đại tràng sớm để tìm nguyên nhân và điều trị sớm (nếu có bệnh).

Lưu ý: Không nên uống rượu, lái xe hoặc vận hành máy móc trong vòng 24h sau khi nội soi đại tràng. Sau khi nội soi, người bệnh nên nghỉ ngơi, ăn uống nhẹ nhàng, ăn những thực phẩm mềm, lỏng, dễ tiêu hóa.

Nội soi không đau tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được bác sĩ giỏi trực tiếp nội soi đại tràng

Nội soi không đau tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được bác sĩ giỏi trực tiếp nội soi và chẩn đoán.

Nội soi đại tràng không đau tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

 Nội soi không đau tại Bệnh viện Thu Cúc sử dụng phương pháp nội soi gây mê. Người bệnh được đưa vào trạng thái tiền mê trước khi nội soi nên hoàn toàn không có cảm giác khó chịu.

Nội soi không đau tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được:

  • Bác sĩ giỏi trực tiếp nội soi.
  • Nội soi dưới hệ thống máy nội soi hiện đại công nghệ Nhật Bản.
  • Nội soi không đau, dễ chịu, an toàn tuyệt đối.
  • Thanh toán BHYT, tiết kiệm chi phí.
  • Thăm khám trong môi trường y tế sạch sẽ, khử trùng dụng cụ tuyệt đối.
  • Chăm sóc chu đáo.
  • Hỗ trợ đặt hẹn nhanh chóng, chủ động thời gian.

XEM THÊM: 
>> Nội soi đại tràng ở đâu tốt nhất?
>> Nội soi đại tràng cần chuẩn bị những gì?
>> Nội soi đại tràng có nguy hiểm không?

Dịch vụ liên quan