Nội soi dạ dày xong bị đau bụng dữ dội có sao không?

Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ 

Phí Thị Quang

Bác sĩ Tiêu hóa - Nội soi

Chào bác sĩ. Tôi bị đau dạ dày và mới nội soi dạ dày xong. Khi bị đau dạ dày tôi thường bị đau bụng nhưng đau nhẹ mỗi khi ăn xong. Nhưng khi nội soi dạ dày xong bị đau bụng dữ dội có sao không bác sĩ? Tôi rất lo lắng không biết có phải dạ dày của tôi bị tổn thương hay không? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ. Tôi cảm ơn!

Vũ Dũng (45 tuổi, Đông Anh, HN)

Trả lời:

Chào anh! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nội soi dạ dày xong bị đau bụng dữ dội có sao không?

Trước tiên, anh không nên quá lo lắng về tình trạng sức khỏe, anh cần nghỉ ngơi, thoải mái tâm lý để chứng đau bụng không làm phiền.

Nội soi dạ dày xong bị đau bụng dữ dội có sao không?

Nội soi dạ dày xong bị đau bụng dữ dội có sao không?

Không chỉ riêng anh mà nhiều người cũng có chung thắc mắc nội soi dạ dày xong bị đau bụng dữ dội có sao không? Nội soi dạ dày là một thủ thuật tương đối an toàn, bác sĩ sẽ đưa ống nội soi mềm, có gắn camera qua đường miệng hoặc đường mũi vào bên trong dạ dày nhằm quan sát những hình ảnh tổn thương, phát hiện bệnh lý ở dạ dày.

Thông thường, sau khi nội soi, người bệnh sẽ gặp phải một số triệu chứng như nôn nhiều, đau nhẹ vùng cổ họng đối với nội soi đường miệng không gây mê. Những triệu chứng này sẽ mất dần sau khi nội soi mà không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Có một vài trường hợp gặp phải biến chứng sau nội soi như thủng dạ dày, xuất huyết dạ dày có thể gây ra đau quặn bụng. Nếu không phát hiện và điều trị sớm có thể gây nguy hiểm. Vì thế với trường hợp của anh, tốt nhất anh nên tới bệnh viện để kiểm tra lại kỹ hơn nhằm xử trí kịp thời bệnh.

Nhiều người bệnh lựa chọn bệnh viện Thu Cúc để khám chữa bệnh an toàn và hiệu quả

Nhiều người bệnh lựa chọn bệnh viện Thu Cúc để khám chữa bệnh an toàn và hiệu quả

Anh nên chọn những địa chỉ nội soi uy tín, có đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi để không gặp phải sự cố sau nội soi, đồng thời ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Nội soi dạ dày xong bị đau bụng dữ dội có sao không đã được chúng tôi giải đáp trong bài viết trên. Anh nên đi khám càng sớm càng tốt để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây đau bụng dữ dội, từ đó có cách khắc phục hiệu quả.

Nếu cần được tư vấn thêm, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0936 388 288 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital