Tin tức y khoa

Nội soi dạ dày không đau ở đâu?

“Trước đây, khi nhắc đến nội soi tôi thật sự ám ảnh bởi cảm giác khó chịu, buồn nôn mỗi khi bác sĩ đưa ống nội soi vào miệng. Nhưng từ khi được biết một địa chỉ nội soi dạ dày đại tràng uy tín, không đau, có thể phát hiện sớm ung thư, tôi hoàn toàn an tâm gạt bỏ mọi cảm giác sợ hãi khi thực hiện nội soi”. Đây là chia sẻ của chị Nguyễn Thị H. sau khi thực hiện nội soi dạ dày tại một địa chỉ y tế uy tín. Để tìm hiểu xem chị Nguyễn Thị H. đã thực hiện nội soi dạ dày không đau ở đâu? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.
nội soi dạ dày không đau ở đâu?

Bệnh dạ dày ngày càng phổ biến và gia tăng hiện nay. (ảnh minh họa)

Bệnh nặng thì đành chịu chứ nhắc đến nội soi là “ám ảnh”

Chị Nguyễn Thị H. (42 tuổi – Bắc Giang) chia sẻ: Tôi bị bệnh dạ dày cũng lâu rồi. Trước đây lúc chưa phát hiện ra bệnh, tôi thường thấy có các biểu hiện như ợ hơi, đầy bụng, bụng nóng rát và thường đau âm ỉ, có đôi lúc cảm thấy buồn nôn rất khó chịu. Khi các biểu hiện ngày càng nặng hơn, tôi có đi khám ở phòng khám gần nhà và bác sĩ bảo tôi bị trào ngược dạ dày thực quản sau đó cho tôi thuốc uống. Tôi về uống thuốc nhưng thấy các biểu hiện trên không đỡ, nên tôi lên bệnh viện gần nhà để kiểm tra.

Sau khi thăm khám ban đầu, tôi được chỉ định làm nội soi dạ dày để phát hiện xem có bị viêm loét hay không. Khi bác sĩ bắt đầu đưa ống nội soi vào miệng, tôi cảm thấy thật sự “khủng khiếp”. Cảm giác nôn nao khắp người, buồn nôn kinh khủng, rất khó chịu. Tôi cứ “ọe ọe” liên tục, cảm giác như nôn mà không nôn ra được. Sau khi được bác sĩ rút ống nội soi ra khỏi miệng, tôi nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ nội soi thêm một lần nào nữa, cảm giác thực sự quá “ám ảnh” đối với tôi.

Bác sĩ nội soi cho biết, dạ dày của tôi bị viêm loét nặng, có chỗ đã từng bị chảy máu, sau đó kê thuốc cho tôi về nhà uống và hẹn khi nào hết thuốc thì lên kiểm tra lại. Uống thuốc thì tôi không sợ nhưng nhắc đến nội soi chắc là tôi ám ảnh đến già. Tôi từng thề là sẽ không bao giờ nội soi thêm lần nào nữa. Thế là tôi uống thuốc theo đơn của bác sĩ, hết thuốc tôi lại lên lấy. Nghĩ bụng: thôi nếu bệnh chưa khỏi thì mình vẫn uống thuốc, bệnh có nặng hơn một chút mà uống thuốc đỡ hơn thì cũng đành chịu, chứ nhắc giờ nhắc đến nội soi là đã thấy ám ảnh không muốn thực hiện nữa rồi.

nội soi dạ dày không đau

Nhiều người ám ảnh bởi cảm giác khó chịu, buồn nôn mỗi khi bác sĩ đưa ống nội soi vào miệng. (ảnh minh họa)

Nội soi dạ dày không đau ở đâu?

Và rồi dạo gần đây tôi lại thấy các biểu hiện trên xuất hiện, chúng còn nặng hơn trước. Tôi thấy đau bụng nhiều hơn và cảm giác buồn nôn cũng tăng lên, mặc dù đã uống hết mấy đơn thuốc rồi nhưng vẫn không thấy đỡ. Sau đó, con trai tôi khuyên nên đi nội soi để kiểm tra xem tình trạng dạ dày của tôi hiện giờ như thế nào. Nhưng khi nói đến phải nội soi, tôi cảm thấy rất sợ hãi vì vẫn bị ám ảnh bởi cái cảm giác của lần nội soi trước kia. Vậy nên tôi chần chừ ôm bụng đau mà không dám đi thăm khám.

Đến khi con trai tôi biết đến một địa chỉ nội soi dạ dày không đau là Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc thì tôi đã gạt bỏ được mọi nỗi lo sợ, ám ảnh về nội soi trước kia của mình. Tôi hoàn toàn an tâm vì nội soi vừa không đau lại phát hiện được sớm ung thư dạ dày, đại tràng. Thực sự tôi cũng thấy rất ngỡ ngàng.

Một lần nội soi “không đau” giúp “phát hiện sớm ung thư” 

Ban đầu khi nói đến nội soi “không đau” tôi cũng không tin. Nhưng mà được sự tư vấn tận tình từ đội ngũ của bệnh viện Thu Cúc qua điện thoại tôi cảm thấy phần nào yên tâm hơn. Cũng vơi bớt lo lắng hơn, nên tôi quyết định đặt lịch hôm sau lên bệnh viện Thu Cúc để thực hiện nội soi.

Trước tiên tôi được thăm khám lâm sàng với TS., Bác sĩ CKII Phạm Thị Bình – Bác sĩ Chuyên khoa Tiêu hóa tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Sau khi thăm khám xong bác sĩ Bình chỉ định tôi thực hiện nội soi dạ dày. Bác sĩ cũng có tư vấn về các phương pháp nội soi như nội soi thường và nội soi NBI. Cả hai phương pháp nội soi này đều được thực hiện rất nhẹ nhàng, không đau, người bệnh không cảm thấy khó chịu gì. Tuy nhiên phương pháp nội soi NBI vừa nội soi không đau, lại vừa giúp tầm soát phát hiện sớm ung thư dạ dày, nên tôi đã quyết định lựa chọn phương pháp nội soi NBI tại bệnh viện Thu Cúc.

Bác sĩ Phạm Thị Bình cũng có chia sẻ: trong quá trình nội soi có thể phát hiện được các polyp bên trong dạ dày (nếu có), bác sĩ nội soi sẽ thực hiện cắt bỏ các polyp này và lấy mẫu bệnh phẩm làm sinh thiết nếu như được sự đồng ý của người bệnh. Và đồng thời cũng kiểm tra được dạ dày có chứa vi khuẩn HP – loại vi khuẩn gây bệnh viêm loét dạ dày hay không. Vì vậy tôi đồng ý để các bác sĩ nội soi thực hiện cắt polyp và kiểm tra vi khuẩn HP cho mình ngay trong quá trình nội soi.

Vậy là tôi được đưa vào phòng nội soi của bệnh viện Thu Cúc. Phòng nội soi rất sạch sẽ, các dụng cụ được sắp xếp ngăn nắp và gọn gàng, sạch sẽ. Trang thiết bị máy móc cũng rất hiện đại, các bác sĩ mặc trang mặc trang phục y tế và đeo gang tay, khẩu trang đầy đủ. Sau đó tôi được gây mê để bác sĩ bắt đầu thực hiện dịch vụ.

Nội soi dạ dày, đại tràng giúp phát hiện hội chứng ruột kích thích

Nội soi dạ dày – đại tràng NBI tại Thu Cúc: “Không đau – Phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa”.

Trong suốt quá trình gây mê, tôi chìm sâu vào một giấc ngủ ngắn nên không biết gì. Từ lúc gây mê đến lúc tỉnh dậy khoảng 30 phút, tôi tỉnh dậy và không có cảm giác đau đớn hay khó chịu gì cả. Tôi hoàn toàn khỏe mạnh và đi lại bình thường. Sau đó tôi qua phòng gặp bác sĩ Bình và được bác sĩ cho biết: dạ dày của tôi có nhiều chỗ bị viêm, loét và có chứa vi khuẩn HP. Ngoài ra tôi có một Polyp nhỏ trong dạ dày. Nên các bác sĩ nội soi đã cắt bỏ polyp này ngay trong quá trình nội soi cho tôi. Sau đó, bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm đi làm sinh thiết xem có chứa mầm mống ung thư hay không.

Một tuần sau sẽ có kết quả sinh thiết. Còn về vi khuẩn HP bác sĩ sẽ tiến hành nuôi cấy vi khuẩn trong ống nghiệm để xem chúng kháng những loại kháng sinh nào,  từ đó đưa ra loại kháng sinh phù hợp nhất để giúp tôi tiêu diệt loại vi khuẩn này.

Tôi cảm thấy rất yên tâm sau khi được thăm khám và kiểm tra tại Thu Cúc. Điều đặc biệt là nội soi dạ dày tại Thu Cúc không hề đau nên tôi đã gạt bỏ được một nỗi sợ hãi lớn nhất của mình. Bác sĩ kê thuốc cho tôi về uống rồi dặn dò về chế độ ăn uống, sinh hoạt, rất cẩn thận. Rồi một tuần sau tôi quay lại khám và lấy kết quả thì tôi rất mừng: polyp trong dạ dày của tôi không có mầm mống ung thư và vi khuẩn HP cũng được bác sĩ Bình làm xét nghiệm và đưa ra loại thuốc kháng sinh phù hợp để ngăn chặn loại vi khuẩn này. Sau đó bác sĩ kê thuốc cho tôi uống và hẹn khi nào hết thuốc thì đến thăm khám lại.

Tôi thực sự cảm thấy rất hài lòng và an tâm khi thực hiện nội soi dạ dày tại Thu Cúc. Giờ thì nội soi đối với tôi thật sự cũng không hề đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ.

Nội soi dạ dày, đại tràng NBI tại Thu Cúc

Hệ thống Y tế Thu Cúc, áp dụng thành công phương pháp nội soi dải tần ánh sáng hẹp NBI giúp quá trình nội soi dạ dày, đại tràng không đau. Cho hình ảnh nội soi rõ nét và được phóng đại gấp nhiều lần giúp đi sâu quan sát bên trong niêm mạc dạ dày, đại tràng. Từ đó giúp tầm soát và phát hiện sớm các bệnh lý ung thư dạ dày, ung thư đại tràng ngay từ giai đoạn sớm.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề: Nội soi dạ dày không đau ở đâu? hay muốn đặt lịch khám với Chuyên khoa Tiêu hóa tại Hệ thống Y tế Thu Cúc, xin vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Tin tức y khoa
Từ khóa: ,
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 8:00 đến 17:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết