Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Nội soi dạ dày đường mũi không đau, an toàn, hiệu quả

Nội soi dạ dày đường mũi không đau, an toàn, hiệu quả

Khác với phương pháp nội soi dạ dày truyền thống, nội soi dạ dày qua đường mũi là một thủ thuật mới với những ưu điểm nổi bật không đau, không nôn, không khó chịu, an toàn tuyệt đối, hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Nội soi dạ dày đường mũi là gì?

Phương pháp nội soi dạ dày đường mũi là thủ thuật mới sử dụng loại ống nội soi rất nhỏ, luồn qua đường mũi đã được gây tê, qua ngả hầu họng xuống đến thực quản, dạ dày, hành tá tràng, tá tràng để quan sát bề mặt niêm mạc, phát hiện tổn thương (nếu có) và lấy mẫu xét nghiệm vi khuẩn gây viêm loét và ung thư dạ dày HP. Phương pháp nội soi dạ dày đường mũi đang được rất nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Phương pháp nội soi dạ dày đường mũi đang được rất nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Phương pháp nội soi dạ dày đường mũi đang được rất nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn.

 

Không đau, không nôn, an toàn, hiệu quả cao

Nhắc đến nội soi dạ dày, thực quản, đại tràng, người ta thường nghĩ ngay đến cảm giác đau đớn, khó chịu; cảm giác buồn nôn và nôn không kiểm soát được trong suốt quá trình nội soi. Chính sự đau đớn, khó chịu này đã khiến người bệnh bị ám ảnh, sợ hãi với phương pháp nội soi truyền thống.
Khác với phương pháp nội soi truyền thống, nội soi dạ dày đường mũi là thủ thuật mới với nhiều ưu điểm ưu việt như không gây đau đớn khó chịu, không gây cảm giác buồn nôn và nôn ói, rút ngắn thời gian nội soi, an toàn và hiệu quả cao. Cụ thể:
-Không đau: Nhờ sử dụng ống nội soi rất nhỏ, luồn qua đường mũi đã được gây tên nên người bệnh không có cảm giác đau đớn, khó chịu trong quá trình nội soi.

Nội soi dạ dày đường mũi không đau, không nôn, an toàn, hiệu quả cao

Nội soi dạ dày đường mũi không đau, không nôn, an toàn, hiệu quả cao

-Không nôn: Ống nội soi nhỏ được luồn qua đường mũi nên ít gây kích thích vào lưỡi gà, vòm khẩu cái, đáy lưỡi và làm giảm phản xạ nôn ói. Người bệnh hoàn toàn có thể nói chuyện bình thường với bác sĩ và quan sát toàn bộ hình ảnh nội soi trong suốt quá trình nội soi.
-An toàn: Phương pháp này không cần gây mê và ít gây ra thay đổi về huyết áp hay nhịp tim. Do đó, đây là phương pháp rất an toàn với người bệnh.
-Hiệu quả chẩn đoán cao: Do không gây đau đớn, khó chịu, nôn ói nên tâm lý người bệnh ổn định trong suốt quá trình nội soi, bác sĩ dễ dàng thực hiện thủ thuật, hạn chế nguy cơ xảy ra các biến chứng không mong muốn đồng thời giúp việc quan sát hình ảnh trong dạ dày rõ ràng hơn, giúp chẩn đoán chính xác.

Nội soi dạ dày đường mũi tại Bệnh viện Thu Cúc

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang triển khai nhiều phương pháp nội soi khác nhau như: Nội soi thường, nội soi gây mê và nội soi đường mũi.
Phương pháp nội soi dạ dày qua đường mũi  được triển khai với hệ thống máy nội soi hiện đại CV-170-Olympus Nhật Bản, phóng đại hình ảnh với dải sáng phổ hẹp NBI. Đây là kỹ thuật mới, có độ tương phản tốt của hình ảnh mô và niêm mạc, giúp bác sĩ nhận biết các biến đổi bất thường trong cấu trúc bề mặt và mạng lưới mạch máu nằm trong niêm mạc, giúp phát hiện sớm các bệnh lý dạ dày như viêm loét, dị sản, loạn sản, ung thư, hoặc bệnh thực quản Barret do trào ngược gây ung thư thực quản.

Nội soi dạ dày qua đường mũi giúp phát hiện sớm và chính xác các bệnh lý tại dạ dày.

Nội soi dạ dày qua đường mũi giúp phát hiện sớm và chính xác các bệnh lý tại dạ dày.

Các bệnh lý về dạ dày thường diễn tiến nhanh và có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách. Do đó, người bệnh không được chủ quan và nên chủ động thăm khám ngay khi có những dấu hiệu của bệnh.
Nội soi dạ dày ngay khi có các dấu hiệu sau:

  • Đau thượng vị, buồn nôn sau khi ăn
  • Giảm cân không rõ nguyên nhân
  • Nôn ra máu, thiếu máu hoặc đi ngoài ra phân đen
  • Ợ chua, ợ hơi, chậm tiêu
  • Nuốt nghẹn
  • Đau ngực sau khi đã kiểm tra tim mạch bình thường
  • Mắc hội chứng kém hấp thu
  • Tiền sử dùng thuốc chống viêm, giảm đau, gây đau thượng vị
  • Cắt 2/3 dạ dày sau 10 năm
  • Bệnh polyp gia đình…

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan