Nội soi dạ dày có phát hiện ung thư không?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ

Lê Xuân Thắng

Trưởng Đơn vị Thăm dò chức năng - Nội soi tiêu hóa

Chào bác sĩ. Xin hỏi, nội soi dạ dày có phát hiện ung thư không? Nhà tôi từng có người mắc ung thư dạ dày. Gần đây lại thấy hay bị đau thượng vị, ăn uống khó tiêu, thường xuyên bị ợ chua nên tôi muốn đi nội soi dạ dày. Xin bác sĩ tư vấn giúp. Tôi cảm ơn.

Hoàng Thu Hà (Ba Đình, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nội soi dạ dày có phát hiện ung thư không?

Hiện nay, nội soi dạ dày được đánh giá là phương pháp thăm khám hiệu quả, được áp dụng phổ biến để chẩn đoán các bệnh lý ở dạ dày.  Phương pháp này giúp phát hiện những tổn thương bên trong dạ dày. Vậy nội soi dạ dày có phát hiện ung thư không?

Nội soi dạ dày kết hợp với làm sinh thiết sẽ giúp phát hiện sớm ung thư dạ dày

Nội soi dạ dày kết hợp với làm sinh thiết sẽ giúp phát hiện sớm ung thư dạ dày

Chúng tôi xin trả lời là có. Qua nội soi dạ dày, bác sĩ có thể kết hợp sinh thiết tế bào nhằm chẩn đoán chính xác bệnh.

Trong trường hợp của bạn, có người thân trong gia đình từng mắc ung thư dạ dày thì bạn cũng cần hết sức lưu ý. Bạn nên tiến hành nội soi dạ dày càng sớm càng tốt, kết hợp với phương pháp xét nghiệm, chụp chiếu khác để kết luận chính xác bệnh.

Hiện nay, có nhiều phương pháp nội soi dạ dày không đau, mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho người bệnh như nội soi gây mê và nội soi đường mũi. Bạn có thể tham khảo kỹ hơn 2 phương pháp này tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ trực tiếp nội soi dạ dày, giúp chẩn đoán chính xác bệnh

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ trực tiếp nội soi dạ dày, giúp chẩn đoán chính xác bệnh

Với hệ thống tràng thiết bị hiện đại, hệ thống máy nội soi tiên tiến, vô trùng, phòng nội soi vô khuẩn tuyệt đối sẽ giúp đảm bảo an toàn và kết quả chính xác cho người bệnh.

Đặc biệt, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám, tiến hành nội soi cho bạn, nhanh chóng, dễ chịu.

Để tìm hiểu thêm nội soi dạ dày có phát hiện ung thư không hoặc đặt lịch nội soi tại bệnh viện Thu Cúc, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0936 388 288 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital