Nội soi dạ dày có lây bệnh không?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ

Thẩm Hoàng Hải

Trưởng đơn nguyên Nội soi tiêu hóa

Chào bác sĩ. Tôi đang có ý định nội soi dạ dày nhưng nhiều người lại khuyên tôi không nên nội soi vì có thể lây bệnh. Tôi rất hoang mang không biết nội soi dạ dày có lây bệnh không? Nên nội soi dạ dày ở đâu an toàn? Xin bác sĩ tư vấn giúp. Tôi cảm ơn!

Phương Thùy (32 tuổi, HN)

Trả lời:

Chào Phương Thùy. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Menu xem nhanh:

Nội soi dạ dày có lây bệnh không?

Nội soi dạ dày là phương pháp thăm khám toàn bộ bên trong ống tiêu hóa, giúp phát hiện những tổn thương ở dạ dày, đồng thời hỗ trợ điều trị các bệnh lý ở dạ dày. Nhiều người trước khi thực hiện nội soi dạ dày đều có chung thắc mắc nội soi dạ dày có lây bệnh không?

Nội soi dạ dày là phương pháp thăm khám giúp phát hiện các bệnh lý ở dạ dày

Nội soi dạ dày là phương pháp thăm khám giúp phát hiện các bệnh lý ở dạ dày

Thực tế cho thấy có nhiều trường hợp nội soi dạ dày cũng làm tăng nguy cơ lây bệnh nếu dụng cụ nội soi không được tiệt trùng đúng cách, phòng nội soi không được vô khuẩn và đội ngũ bác sĩ thực hiện nội soi không có chuyên môn tốt.

Tuy nhiên nếu bạn thực hiện nội soi dạ dày ở những cơ sở y tế, bệnh viện uy tín, đảm bảo tốt khâu vô trùng, vệ sinh thì sẽ không bị lây bệnh.

Vậy nội soi dạ dày ở đâu an toàn?

Là một trong những bệnh viện ngoài công lập trên địa bàn Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, được nhiều người bệnh tin tưởng đánh giá tốt.

Ưu điểm khi nội soi dạ dày tại bệnh viện Thu Cúc:

  • Được lựa chọn bác sĩ nội soi
  • Được nội soi với bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm
  • Hệ thống phòng nội soi vô khuẩn, trang thiết bị vô trùng tuyệt đối, giúp đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm bệnh.
Để quá trình nội soi diễn ra an toàn, không lây nhiễm bệnh, người bệnh cần lựa chọn các địa chỉ nội soi uy tín

Để quá trình nội soi diễn ra an toàn, không lây nhiễm bệnh, người bệnh cần lựa chọn các địa chỉ nội soi uy tín

  • Được chăm sóc chu đáo trước, trong và sau khi nội soi
  • Được thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ khi đăng ký khám chữa bệnh.

Để tránh lây nhiễm bệnh sau khi nội soi, bạn có thể tới bệnh viện Thu Cúc để được nội soi nhanh chóng, an toàn, kết quả chính xác.

Để tìm hiểu thêm nội soi dạ dày có lây bệnh không hoặc đặt lịch nội soi tại bệnh viện Thu Cúc, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0936 388 288 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital